Sau khi quyết định chia tay Melbourne Victory của Úc, trước mắt danh thủ Nhật Keisuke Honda tập trung vào việc làm HLV trưởng tuyển Campuchia.

Tuy nhiên vị “tổng quản” người Nhật này buộc phải giải thích với người hâm mộ Campuchia lí do vì sao loại “Messi Campuchia”- Chan Vathanaka khỏi danh sách đá vòng sơ loại World Cup 2022 gặp Pakistan.

Bộ đôi Honda- Felix Dalmas đang thực thi công tác huấn luyện tuyển Campuchia nuôi mục tiêu đánh bại Pakistan để vào giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Loại ‘Messi Campuchia’, HLV Honda mệt mỏi với người hâm mộ - ảnh 1
HLV Honda và Dalmas phải giải thích thấu đáo cho fan Campuchia về trường hợp "Messi Campuchia"

Thật sốc khi HLV Honda quyết định loại Chan Vathanaka.

Honda có cái lý của mình khi biết rằng hiện nay “Messi Campuchia” đang đầu quân cho CLB PKNS của Malaysia nhưng mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Điều này khiến phong độ của Chan không tốt.

Hàng tấn công của tuyển Campuchia đang có rất nhiều cầu thủ phong độ cao như Thierry Chantha Bin cũng đang đầu quân cho PKNS thuộc M- League, nhưng Bin ra sân thường xuyên.

Campuchi còn có các cầu thủ tấn công giỏi khác như Sokumpheak, Keo Sokpheng, Yue Safy, Cheng Meng, Prak Mony

“Messi Campuchia”- Chan Vathanaka sụt giảm phong độ trầm trọng từ khi rời CLB Angkor Wat chuyển sang chơi cho đội hạng J- League 3 của Nhật. Sau một mùa giải chơi tại đó, Chan hầu như không có cơ hội ra sân. Trước đó trong màu áo CLB Angkor Way “Messi Campuchia” chơi cực hay từng nhiều lần ghi bàn vào lưới B. Bình Dương, thậm chí là hat trick ở Mekong Cup và BTV Cup. Chan Vathanaka còn ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016…

Tuy nhiên từ chuyến đi Nhật về, phong độ Chan tuột dốc thảm hại và chỉ còn là cái bóng của chính mình.

Bộ đôi Honda- Dalmas phải giải thích cho dư luận Campuchia vì sao loại “thần tượng” của họ.

Tuyển Campuchia đá vòng sơ loại với Pakistan vào các ngày 6 và 11-6. AFC chỉ định Pakistan đá sân nhà là sân ở Doha, Qatar vì tình hình ở Pakistan không ổn định.