The Times: Anh lần đầu thừa nhận đưa quân tới Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trung tướng Robert Magowan - Trợ lý Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Anh, phụ trách về Năng lực tài chính và quân sự - thừa nhận lực lượng thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh đã tham gia vào các hoạt động “rủi ro cao” ở Ukraine.

Tờ The Times ngày 13-12 dẫn lời Trung tướng Robert Magowan - Trợ lý Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Anh, phụ trách về Năng lực tài chính và quân sự - tiết lộ rằng lực lượng thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh đã tham gia vào các hoạt động “rủi ro cao” ở Ukraine sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Magowan từng là chỉ huy lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh.

The Times: Anh lần đầu thừa nhận đưa quân tới Ukraine ảnh 1

Trung tướng Robert Magowan - Cựu chỉ huy của lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh và hiện là Trợ lý Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh. Ảnh: THE TIMES

Chia sẻ trên tạp chí Globe and Laurel của Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh, ông Magowan cho biết: “Vào tháng 1, khoảng 350 thành viên của Đội biệt kích 45 thuộc Thủy quân lục chiến Hoàng gia đã được triển khai đến Kiev để sơ tán nhân viên đại sứ quán Anh sang Ba Lan”.

“Sau đó vào tháng 4, họ quay trở lại Ukraine để tái lập cơ quan ngoại giao, bảo vệ các nhân viên quan trọng của phái bộ”.

“Cả 2 giai đoạn, lực lượng đã hỗ trợ các hoạt động bí mật khác trong một môi trường cực kỳ nhạy cảm và có mức độ rủi ro chính trị và quân sự cao” - ông cho biết thêm.

Tướng Magowan cũng ca ngợi quân đội Anh đã huấn luyện “hàng trăm” binh sĩ Ukraine. Ông nói: “Chúng tôi đã tham gia rất nhiều vào việc huấn luyện hàng trăm binh sĩ Ukraine trong suốt mùa hè này. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch huấn luyện lực lượng thủy quân lục chiến Ukraine”.

Tuyên bố của ông Magowan đánh dấu lần đầu tiên Anh thừa nhận quân đội nước này tham gia vào các hoạt động ở Ukraine. Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh nhiều lần phủ nhận các thông tin về vấn đề này.

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.