Thêm 1 người tử vong nghi mắc bạch hầu

Chiều 10-5, BS Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, cho biết em Zơ Râm Mai Nhất Ba (bảy tuổi, ngụ thôn Zrượt, xã Ch’ơm) được đưa đến trung tâm vào ngày 24-4 trong tình trạng ho, sốt, đau họng, khó thở đã tử vong vào ngày 30-4, nghi nhiễm bạch hầu.

Thêm 1 người tử vong nghi mắc bạch hầu ảnh 1

Tiêm thuốc phòng bệnh cho học sinh ở Trường THPT Tây Giang trước đó. Ảnh: CTV

Nhập viện cùng thời điểm với bệnh nhi Zơ Râm Mai Nhất Ba còn có hai người khác là Pơloong Thị Đao (15 tuổi, thôn Aroi, xã Ga Ri, Tây Giang) và Pơloong Thui (thôn Aroi, xã Ga Ri, Tây Giang). Tuy nhiên, do diễn biến sức khỏe tiến triển tốt nên đến ngày 29-4 hai bệnh nhân trên đã được xuất viện.

Hiện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi cho Viện Pasteur Nha Trang về các trường hợp nghi nhiễm bạch hầu này, tuy nhiên chưa có kết quả xét nghiệm. Trước đó, vào giữa tháng 1 năm nay, hai học sinh Trường THPT Tây Giang cũng tử vong do bị nhiễm bạch hầu.

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.