Thêm 17 người được tiêm vaccine COVID-19 Việt Nam

Ngày 22-12, Đại diện Học viện Quân y cho hay trong hôm nay sẽ có 17 tình nguyện viên được tiêm vaccine Nanocovax liều 25 mcg.

Các tình nguyện viên này đã đăng ký trong nhóm 20 tình nguyện viện tham gia tiêm đợt đầu. Trước đó, vào ngày 17-12 đã có 3 tình nguyện viên tham gia tiêm vaccine COVID-19 do Việt Nam sản xuất.

Sau 5 ngày tiêm thử nghiệm, sức khoẻ của các tình nguyện viên ổn định, một số trường hợp có biểu hiện đau tại vị trí tiêm và có trường hợp sốt nhẹ.Tuy nhiên đây đều là những phản ứng bình thường giống như tiêm các loại vaccine khác. Họ được về nơi cư trú sau 3 ngày theo dõi ở cơ sở y tế.

Thêm 17 người được tiêm vaccine COVID-19 Việt Nam ảnh 1
Tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử vaccine COVID-19. 

Được biết, quá trình tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 trải qua 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn mỗi đợt 20 người, thử nghiệm các liều từ 25 mcg, 50 mcg  và 75 mcg.

Dự kiến, giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng diễn ra trong 4 tháng, giai đoạn 2 là 4 tháng tiếp theo và giai đoạn cuối cùng là 8 tháng.

Nanocovax là vaccine COVID-19 đầu tiên của Việt Nam đưa vào thử nghiệm lâm sàng, do Công ty Nanogen nghiên cứu và phát triển.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.