Thêm 18 tỉ đồng phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong Gala Bốn mùa yêu thương đêm qua đã có 18 tỉ đồng được cam kết tài trợ  cho chương trình Trái tim cho em.

Tối 4-12, chương trình Gala Bốn mùa yêu thương đã diễn ra tại trường quay S14 Đài Truyền hình Việt Nam.

Sự kiện đánh dấu hành trình 14 năm chương trình phẫu thuật tim nhân đạo Trái tim cho em đến với trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Thêm 18 tỉ đồng phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo ảnh 1

Em Nguyễn Tiến Anh, một trong những em bé được chương trình Trái tim cho em tài trợ chi phí mổ. Ảnh: VT

Sau 14 năm, 6.500 trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật/can thiệp tim từ chương trình, 41 chương trình tư vấn trực tuyến được tổ chức giúp kết nối người dân với các chuyên gia tim mạch đầu ngành để nâng cao nhận thức người dân về bệnh tim bẩm sinh, giúp điều trị chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh tốt hơn.

Bên cạnh đó, thông qua 86 đợt khám sàng lọc miễn phí, 150.000 trẻ em ở khắp các tỉnh/TP trên cả nước được khám sàng lọc miễn phí.

Trái tim cho em là chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) sáng lập và phối hợp thực hiện từ năm 2008.

Ngoài 70 tỉ đồng do Viettel đóng góp trong suốt thời gian qua, chương trình cũng kêu gọi được gần 200 tỉ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước chung tay ủng hộ.

Ngay trong chương trình Gala đêm qua, đã có 18 tỉ đồng được cam kết tài trợ cho Trái tim cho em năm 2023. Trong đó có 5 tỉ đồng do Viettel tài trợ và hơn 300 triệu đồng được ủng hộ qua tin nhắn- một hoạt động gây quỹ sẽ được kéo dài đến hết ngày 8-1-2023. Đây sẽ là nguồn kinh phí quý giá, giúp chương trình tiếp tục đem lại sự sống cho các em nhỏ.

Bác sĩ Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương - người đã gắn bó hơn 10 năm khi đi khám tầm soát khắp các tỉnh thành đã kể lại hành trình đi tầm soát, sàng lọc bệnh nhi tim bẩm sinh rất vất vả.

Theo bác sĩ Quang, có lúc không ăn trưa, mọi người thay nhau làm để cho các cháu được khám sớm về sớm. Khi các cháu được phát hiện tim bẩm sinh và hoàn cảnh khó khăn thì chương trình Trái tim cho em sẽ hỗ trợ cho các cháu được chi phí để phẫu thuật.

Bà Nguyễn Hà Thành - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cũng khẳng định: Trái tim cho em sẽ là một người bạn đồng hành của gia đình các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

'Trái tim cho em': Mẹ ơi tim con ổn rồi!

'Trái tim cho em': Mẹ ơi tim con ổn rồi!

(PLO)- Từ ngày 12 đến 13- 8- 2017 chương trình “Trái tim cho em” đã đến tỉnh Thái Bình với nỗ lực phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho các bé trong độ tuổi từ 0 đến 16 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.