Thêm bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính COVID-19

Sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông tin bác sĩ NVC ở BV Phổi Trung ương có kết quả dương tính với COVID-19, BV Phổi Trung ương đã phối hợp CDC truy vết và xét nghiệm với những người tiếp xúc với bác sĩ C.

Trao đổi với báo chí chiều 14-5, PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, cho biết kết quả xét nghiệm đến thời điểm này ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính khác, cũng là bác sĩ làm việc tại Phòng Chỉ đạo chương trình với bác sĩ C.

Được biết, trường hợp thứ 2 này chưa được CDC Hà Nội công bố.

“Cả 2 bác sĩ cùng làm tại Phòng Chỉ đạo chương trình, không liên quan đến khu điều trị nội trú, khu khám bệnh của BV nên BV không bị ảnh hưởng nhiều” – ông Nhung nói.

BV đang tiếp tục thống kê các trường hợp F1, F2 có liên quan tới bác sĩ C. và cho cách ly y tế toàn bộ Phòng Chỉ đạo chương trình từ sáng 14-5.

Như PLO đã đưa tin, bác sĩ NVC có tiền sử dịch tễ từ Đà Nẵng trở về vào dịp lễ 30-4, 1-5, khi cùng người nhà bay trên chuyên bay VN160 cùng với đôi vợ chồng giám đốc Công ty Hancico.

Khi về Hà Nội, bác sĩ C. đã khai báo y tế với cơ quan chức, làm xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính 1 lần. Hiện bác sĩ C. và mẹ đã có kết quả mắc COVID-19, cả 2 đều chưa được Bộ Y tế công bố.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.