Thêm một người trong danh sách “44 cán bộ luân chuyển” trúng cử

Theo TTXVN, ngày 7/4, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Nông khóa 2 đã tiến hành kỳ họp bất thường, bầu bổ sung Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 với sự tham gia của 45/48 đại biểu. Với 100% phiếu tán thành, ông Cao Huy được bầu là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Cao Huy là nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Văn phòng Chính phủ là một trong 44 cán bộ vừa được Trung ương luân chuyển, điều động về nhận công tác tại các địa phương trong cả nước.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã nhất trí miễn nhiệm chức danh thành viên Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông đối với ông Trương Công Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông do chuyển công tác khác.

Trước đó, nhiều cán bộ trong danh sách 44 cán bộ trung ương luân chuyển về địa phương cũng đã trúng cử vào các chức vụ dự kiến. Đơn cử như ông Vũ Đại Thắng, nguyên Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được bầu làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam; ông Nguyễn Duy Bắc, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh được bầu làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Quang Tùng, nguyên Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ - Bộ Kế hoạch và Đầu tư được bầu làm phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông ông Nguyễn Thanh Nghị, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, được bầu làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang...

PV

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

(PLO)- Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII về chính sách đất đai vừa được ban hành có điểm mới là bỏ khung gia đất của Chính phủ, nhưng giữ bảng giá đất của địa phương.