Thêm ni cô bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay

Sáng 5-9, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân ngộ độc Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.

Theo đó, trưa 4-9, bệnh nhân là NTAT (61 tuổi), ni cô ở một ngôi chùa tại phường Điện Phương (thị xã Điện Bàn) nhập viện với các triệu chứng nhìn mờ, nhìn đôi, khó thở, đau họng, khó nuốt.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức cũng đã tiếp nhận ba bệnh nhân có triệu chứng tương tự sau khi ăn pate Minh Chay.

“Bệnh nhân này không liên quan đến các bệnh nhân đã nhập viện, điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân đã ăn pate Minh Chay khoảng năm ngày trước. Ban đầu bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc nhẹ, sau đó nặng dần nên đã đến bệnh viện điều trị” - ông Ân nói.

Thêm ni cô bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay ảnh 1
Một bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Ảnh: BVCC

Ông Ân cho hay, hiện sức khoẻ của bệnh nhân đã dần ổn định và đang tiếp tục theo dõi.

Như PLO thông tin, trong hai ngày 1 và 2-9, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức đã tiếp nhận ba bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay. Các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng nhìn mờ, nhìn đôi, khó thở, đau họng, khó nuốt.

Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức đã báo cáo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

Ngày 3-9, Sở y tế tỉnh Quảng Nam đã chính thức ban hành công về đề nghị UBND các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng thu hồi sản phẩm pate Minh Chay và 12 sản phẩm khác do Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới sản xuất.