Thông tin mới nhất vụ pate Minh Chay chứa độc tố cực mạnh

Liên quan đến việc pate Minh Chay của công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới chứa độc tố cực mạnh khiến 9 người nhập viện, ngày 31-8, công ty này tiếp tục gửi thông báo mới tới khách hàng.

Theo đó, Minh Chay xác nhận thông tin cảnh báo của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế là chính xác. Công ty hiện đang tiếp nhận các thông tin phản ánh để kịp thời đưa ra cảnh báo, đồng thời hỗ trợ khách hàng.

Công ty cũng cho biết đang thực hiện thu hồi sản phẩm trên phạm vi toàn quốc. Các phương án thu hồi sản phẩm được đưa ra gồm thu hồi trực tiếp tại số 30 Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Ngoài ra, công ty cũng liên hệ với toàn bộ khách hàng thông qua SMS, gọi điện trực tiếp tới khách hàng, nhắn tin qua mạng xã hội.

Nơi sản xuất của công ty Minh Chay. Ảnh: TUYẾN PHAN

“Quá trình liên hệ với khách hàng vẫn đang được tiếp tục. Quý khách hàng nào chưa nhận được thông tin cảnh báo và thu hồi hoặc có triệu chứng ngộ độc do sử dụng sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0981.837.801 hoặc đến cơ quan y tế nơi gần nhất” – thông báo nêu rõ.

Công ty cũng cho hay ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo và hướng dẫn của cơ quan chức năng đã dừng toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh để phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc, đồng thời tập trung tối đa nguồn lực hỗ trợ khách hàng.

Phía bên ngoài công ty, nhiều giấy niêm phong được dán. Ảnh: T.PHAN

Trước đó, chiều 30-8, theo thông tin trên website công ty này, phóng viên tìm đến địa chỉ của công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới tại số 53, tổ 2, thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

Tuy nhiên, biển hiệu trước cổng ngôi nhà lại đề “Công ty cổ phần đầu tư MT Việt Nam”. Gọi vào số điện thoại trên biển hiệu, một người đàn ông ở đầu dây bên kia xác nhận đây là số điện thoại của pate Minh Chay.

Quan sát bước đầu cho thấy khu vực sản xuất của Minh Chay nằm trong căn nhà một tầng. Cửa ngoài hiện đóng kín, dán nhiều giấy niêm phong đóng dấu của công ty Lối sống mới. Phía trước sân có một số dụng cụ chế biến.

Người dân trong khu vực nói họ không biết nhiều về cơ sở sản xuất này và cũng chưa sử dụng sản phẩm của Minh Chay bao giờ.

Tiếp tục liên hệ với đường dây nóng đính kèm thông báo thhu hồi sản phẩm của pate Minh Chay, một người phụ nữ cho biết công ty đã thông qua nhà mạng để gửi tin nhắn về việc thu hồi sản phẩm đến tất cả khách hàng từng mua pate trong khoảng thời gian đã thông báo.

Phóng viên ngỏ ý muốn đến trụ sở công ty để trả sản phẩm, người này từ chối với lý do lượng khách hàng quá nhiều, khoảng 10.000 khách, tương đương 20.000 hũ pate nên công ty phải thu hồi theo kế hoạch. Nếu ai cũng mang sản phẩm đến trả trực tiếp thì không thể xử lý kịp.

Người này cũng khẳng định pate Minh Chay sẽ đảm bảo việc thu hồi sản phẩm và hoàn tiền cho khách hàng. Nếu ai mua hàng trong khoảng thời gian thông báo mà chưa nhận được tin nhắn thu hồi thì liên hệ với số điện thoại trên thông báo để công ty kiểm tra lại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm