Thêm vụ sạt lở xảy ra ở Quảng Nam, 2 người thương vong

Ngày 30-10, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) xác nhận, tại xã Trà Mai vừa xảy ra một vụ sạt lở làm một người mất tích, một người bị thương.

Thêm vụ sạt lở xảy ra ở Quảng Nam, 2 người thương vong ảnh 1
Đường vào xã Trà Leng bị sạt lở. Ảnh: ND

Vụ sạt lở xảy ra vào sáng 29-10 trong lúc hai người đang đi thăm ruộng lúa. Sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm.

Như vậy, huyện Nam Trà My đã xảy ra ít nhất ba vụ sạt lở có thiệt hại về người tại các xã Trà Vân, Trà Leng và Trà Mai. Trong đó, toàn bộ tám thi thể trong vụ sạt lở ở xã Trà Vân đã được tìm thấy.

Sáng cùng ngày, các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại xã Trà Leng. Đến trưa, thi thể thứ tám đã được tìm thấy.

Ngoài ra, tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn cũng xảy ra hai vụ sạt lở khiến 13 người chết và mất tích. Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại hai vụ sạt lở ở xã Phước Lộc đang gặp khó khăn.

Đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng và lực lượng tại chỗ mới tìm được năm thi thể, hiện vẫn còn tám người mất tích.

Hiện, đường từ trung tâm huyện Phước Sơn vào vị trí hai vụ sạt lở còn nhiều điểm sạt lở, nước lớn và có đoạn đường gãy đôi nên chưa thể đưa lực lượng cứu hộ vào trong.