Theo chân Việt Nam tuyển Thái thuê thầy Hàn

Gương mặt sẽ ngồi vào ghế thuyền trưởng tuyển Thái Lan không ai xa lại mà chính là cựu HLV tuyển Hàn Quốc Shin Tae-yong, người dẫn dắt tuyển Hàn Quốc đá World Cup 2018.

Những trao đổi xã giao giữa phía Thái Lan và đại diện phía Hàn Quốc

Shin Tae-yong nổi tiếng ở World Cup 2018 tại Nga khi dẫn dắt những chiến binh Taeguk (biệt danh tuyển Hàn Quốc) biến nhà đương kim vô địch World Cup- Đức thành những cựu vô địch bằng chiến thắng 2-0 cho Hàn Quốc.

Tuy nhiên LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) cũng đã lên kế hoạch sau World Cup 2018 thì ông Shin Tae-yong cũng bị thay thế.

Trao đổi giữa đại diện Thái Lan và đại diện của HLV Shin Tae-yong

Và thế là sau World Cup 2018 dù đánh bại tuyển Đức nhưng về nước ông Shin đã từ chức. Mãi cho đến nay ông vẫn chưa nhận lời đề nghị nào. Nay tuyển Thái Lan thấy tuyển Việt Nam thành công với HLV Park Hang-seo nên đã mời HLV Shin Tae-yong về làm thuyền trưởng.

Trận Đức thua đau Hàn Quốc 0-2 ở World Cup 2018 và rời khỏi Nga

Ông Shin Tae-yong, 49 tuổi là cựu danh thủ tuyển Hàn Quốc từng khoác áo các đội tuyển trẻ đến U-23, Olympic và tuyển Hàn Quốc.

Hai bên nhiều khả năng sẽ tiến đến những cuộc gặp gỡ xã giao mở đầu cho việc thương lượng hợp đồng. Sau khi bóng đá Việt Nam thành công vượt bậc với thầy Hàn Park Hang-seo thì nay Thái Lan cũng quyết định theo chân Việt Nam mời thầy Hàn về huấn luyện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm