Thí sinh bị 0 điểm Tiếng Anh do ngủ quên được học dự bị đại học, Trường ĐH FPT nói gì?

(PLO)-  Em HNT, thí sinh bị 0 điểm môn tiếng Anh do ngủ quên đã nhập học ở Trường Đại học FPT – Phân hiệu Cần Thơ theo diện dự bị.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-10, thông tin với Pháp luật TP.HCM,bà Nguyễn Thị Thu Nga - Phụ trách truyền thông hệ thống giáo dục Trường Đại học FPT cho biết em HNT (ngụ Cà Mau) bị điểm 0 môn Tiếng Anh do ngủ quên trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 hiện đang theo học tại trường.

Theo đó, em HNT được tiếp nhận vào học tại Trường Đại học FPT – Phân hiệu Cần Thơ theo diện dự bị (sinh viên chưa chính thức).

Theo bà Nga, việc trường tiếp nhận em HNT theo diện sinh viên dự bị là căn cứ vào Luật giáo dục đại học quy định về tự chủ đại học, căn cứ theo quyền hạn của các trường đại học được dạy cấp chứng chỉ và căn cứ về việc được làm những gì pháp luật không cấm.

Trường Đại học FPT – Phân hiệu Cần Thơ

Trường Đại học FPT – Phân hiệu Cần Thơ

Cũng theo bà Nga, đề án tuyển sinh năm 2022 của Trường đại học FPT được áp dụng cho hệ đại học chính quy, do vậy đây không phải là căn cứ cho các nội dung đào tạo khác được Trường triển khai.

Liên quan đến vấn đề này, TS Lê Trường Tùng, CHủ tịch Hội đòng quản trị trường Đại học FPT cho biết: Em HNT đã nhập học tại ĐH FPT Cần Thơ - diện sinh viên dự bị. Em sẽ học đến tháng 5-2023 rồi tạm ngưng để thi lại tốt nghiệp. Các nội dung đã học sẽ được công nhận chuyển đổi tín chỉ theo quy định.

Theo Điều 38, Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT (sửa đổi bởi thông tư 05/2021/TT-BGDĐT) ngày 26-5-2020, "thí sinh đã dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi được bảo lưu điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT trong kỳ thi năm liền kề tiếp theo", em HNT được bảo lưu các môn đã thi năm 2022 để xét tốt nghiệp 2023. Riêng môn tiếng Anh phải thi thì em đã có chứng chỉ IELTS 5.5 - nên được miễn thi.

Theo đó, để được công nhận tốt nghiệp, em cần làm các thủ tục:

(1) Đăng ký dự thi tốt nghiệp 2023

(2) Trong đăng ký có đề nghị bảo lưu điểm thi 2022

(3) Đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ với chứng nhận IELTS.

Như PLO đưa tin trước đó vào chiều 8-7, thí sinh HNT (học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau) có mặt tại phòng thi để thi môn tiếng Anh.

Khi nhận đề và làm bài, em HNT không tô vào ô trả lời của phiếu trả lời trắc nghiệm (phiếu làm bài thi) mà chỉ làm nháp bằng cách khoanh vào câu hỏi trong đề thi.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, cán bộ coi thi 1 yêu cầu tất cả các thí sinh phải ngừng làm bài ngay và tiến hành thu bài thi. Lúc thu bài thi cán bộ coi thi 1 nhận thấy Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh HNT chưa tô câu trả lời nào. Em T. trình bày do mệt quá ngủ quên nên hết giờ làm bài vẫn chưa tô đáp án vào bài thi và phải nhận điểm 0.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm