Thí sinh F0 hoặc bị cách ly y tế được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, căn cứ vào quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT hướng dẫn việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Cụ thể:

Thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét công nhận tốt nghiệp THPT là người nhiễm virus SARS-COV-2 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để thao dõi sau điều trị, không thể dự thi kỳ thi.

Được biết đây là nhóm đối tượng được bổ sung thêm trong Điều 37 của Quy chế 15 về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh;

- Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học;

- Bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính);

- Các hồ sơ có liên quan của việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly của đối tượng F0.

Sở GD&ĐT đề nghị trường học có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nằm trong đối tượng quy định này chịu trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận hồ sơ, lập danh sách và gửi toàn bộ hồ sơ về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT trước ngày 15-7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa rồi diễn ra ngày 7, 8-7. Trong quá trình tham dự kỳ thi, TP.HCM phát hiện có 3 thí sinh thuộc diện F0 và 7 thí sinh thuộc diện F1.

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

(PLO)- Các chuyên đề giúp định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên, giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, công sở ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.