Thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 ở TP.HCM sẽ nhập học như thế nào?

Sáng 23-8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Đồng thời, Sở cũng đã có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT và các trường THPT trên địa bàn TP hướng dẫn đăng ký nhập học lớp 10 năm nay.

Theo hướng dẫn này, danh sách học sinh được tuyển thẳng đã được gửi về các Phòng GD&ĐT và Phòng chịu trách nhiệm thông tin đến các trường THCS danh sách học sinh của trường được xét tuyển thẳng.

Học sinh vừa trúng tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ đăng ký nhập học từ ngày 24-8 đến 16 giờ 30 ngày 27-8.

Việc đăng ký nhập học theo hình thức trực tuyến theo hướng dẫn cụ thể của trường THPT.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ nhập học là bản scan (ảnh chụp) phiếu báo điểm xét tuyển lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022. Các loại hồ sơ bản chính sẽ nộp bổ sung trực tiếp khi có thông báo.

Ngày 28-8, Hội đồng tuyển sinh của trường hợp để tổng kết việc học sinh đăng ký nhập học bao gồm thí sinh nộp 3 nguyện vọng thường, tuyển thẳng (nếu có) và gửi danh sách in ra từ hệ thống tuyển sinh 10 đã được Hội đồng tuyển sinh về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở GD&ĐT trước 16 giờ cùng ngày.

Sở cũng đề nghị thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh.

Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và 23 quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT không nhận đơn cũng như không đề xuất việc xin thay đổi nguyện vọng của học sinh.

Các trường THPT chỉ tiếp nhận việc đăng ký của thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển ba nguyện vọng thường, danh sách tuyển thẳng (nếu có) của đơn vị mình

Học sinh thuộc diện xét tuyển thẳng chỉ được chọn một trong hai hình thức là xét tuyển ba nguyện vọng thường hoặc diện tuyển thẳng.

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.