Thí sinh tự tin bước vào thi môn cuối cùng

Tại điểm thi THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), hầu hết thí sinh đến điểm thi khá sớm để chuẩn bị dự thi môn cuối cùng.

Thí sinh tự tin bước vào thi môn cuối cùng  ảnh 1

Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối cùng. Ảnh: KHÁNH CHI

Nguyễn Thị Thanh Thúy, học sinh trường THCS & THPT Ngôi Sao cho biết: "Sáng nay em đã hoàn thành tốt tổ hợp KHTN, mặc dù em cảm thấy đề thi khó hơn năm ngoái. Vì đã được luyện đề trên lớp cũng như tự ôn ở nhà nên em cùng các bạn sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành bài thi, kết thúc kỳ thi quan trọng này".

Còn với Nguyễn Minh Đức, học sinh trường TH - THCS - THPT Chu Văn An, việc làm tốt các môn thi buổi sáng khiến Đức có tinh thần phấn khởi trước khi thi môn cuối cùng.

"Sáng nay, nhiều bạn nói Lý là môn khó nhất trong 3 môn nhưng em lại làm tốt nhất môn này. Em chắc mình sẽ trên 8 điểm. Ở nhà, em ăn đủ chất và uống nhiều nước hoa quả để bổ sung vitamin, nhất là trong ngày nắng như thế này" - Minh Đức nói.

Yến Trinh (22 tuổi, Bình Tân) có em là học sinh trường THPT Bình Hưng Hòa, đang dự thi tại điểm thi này nói: "Việc tổ chức thi vào thời gian này hợp lý. Vì TP cùng các sở, ban ngành cũng lên các phương án để phòng dịch an toàn. Nếu dời lịch thi, tình hình căng thẳng hơn thì càng khó cho học sinh. Việc ôn thi cũng đã diễn ra cả năm nay rồi. Tôi thấy việc đảm bảo khoảng cách, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ tại điểm thi này khá tốt, đúng với yêu cầu của thành phố. Em tôi dự thi tổ hợp KHTN, làm bài khá ổn".

Tại điểm thi THPT Mạc Đĩnh Chi Q6, các thí sinh được cha mẹ chở đến điểm thi trong tâm thế bình tĩnh.

Trước cổng trường, lực lượng an ninh cùng sinh viên thực hiện nhiệm vụ đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn và đo nhiệt độ cho thí sinh. Cán bộ thông báo các thí sinh chuẩn bị phiếu dự thi và giấy xét nghiệm COVID-19 trước khi vào phòng thi.

Thí sinh Quốc Việt, học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi cho biết vì tiếng Anh không phải môn sở trường của em nên em hơi lo lắng xíu. Tuy nhiên em đã sẵn sàng cho môn thi cuối cùng. Sáng nay em thi tổ hợp KHTN cũng khá ổn. Em sẽ cố gắng hoàn thành bài thi môn cuối cùng này thật tốt để em có thể đậu vào trường ĐH Y Dược như nguyện vọng của em.

Tượng tự, Quân Bảo, học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi bày tỏ: Em không lo lắng nhiều vì các môn kia em làm bài khá ổn. Vì thế, đối với môn thi chiều nay, em không quá áp lực. Em đã cố gắng ôn bài thật kĩ và đã sẵn sàng để thi môn thi cuối cùng rồi. Em hy vọng sẽ đậu vào trường ĐH Kinh tế TP.HCM".

Bài thi ngoại ngữ sẽ có thời gian làm bài là 60 phút, tính từ 14 giờ 30. Bài thi ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm. Đa phần, thí sinh đăng ký thi tiếng Anh, ngoài ra còn có tiếng Pháp, Nhật, Trung, Đức, Hàn, Nga. Trong đó, lần đầu tiên tiếng Hàn được đưa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.