Thị trường hàng không VN phát triển nhanh thứ 5 thế giới

Kết quả thực hiện doanh thu năm 2018 của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tăng 11% so với kế hoạch năm và tăng 18% so với năm 2017. Đại diện ACV cho biết tăng trưởng doanh thu của ACV chủ yếu từ nhóm doanh thu từ hoạt động kinh doanh cốt lõi cung cấp dịch vụ hàng không - phi hàng không và bán hàng là 16.270 tỉ đồng và doanh thu tài chính là 1.607 tỉ đồng, tăng 26% so với năm 2017.

Trong đó khi đó tổng mức đầu tư các dự án theo kế hoạch năm 2018 của ACV là 33.410 tỉ đồng.

Đại diện ACV phân tích tình hình kinh tế-xã hội phát triển ổn định, thị trường hàng không năm 2018 tiếp tục duy trì bước tăng trưởng hai con số như các năm trước, đặc biệt thị trường sản lượng khách quốc tế tăng 22% so với năm 2017. Các hãng hàng không trong nước và nước ngoài tăng cường khai thác quốc tế tại các cảng hàng không (CHK) Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Quốc, Liên Khương, Đồng Hới, Phù Cát,… phù hợp với chủ trương tăng cường khai thác các đường bay quốc tế.

Thị trường hàng không VN phát triển nhanh thứ 5 thế giới ảnh 1

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đón hành khách thứ 100 triệu thông qua cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, ngày 15-12. Ảnh: P.ĐIỀN

Năm 2019, tăng trưởng thị trường vận tải hàng không Việt Nam được các tổ chức, hiệp hội quốc tế có nhiều đánh giá tích cực.

Trong đó Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI) dự báo Việt Nam là thị trường tăng trưởng hành khách nhanh nhất thế giới trong nhóm thị trường trên 50 triệu hành khách giai đoạn 2016-2040. Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cũng dự báo Việt Nam là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới, đạt 150 triệu lượt hành khách vận chuyển vào năm 2035.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

(PLO)-  Sáng nay, 26-11, Diễn đàn logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” do Bộ Công Thương và UBND TP. Hải Phòng tổ chức chính thức khai mạc.
Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

(PLO)- Hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, cao su, gỗ, nhựa, xi măng, mì lát… gần đây liên tục kêu cứu vì không được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Tình trạng này khiến không ít doanh nghiệp lao đao, thậm chí đứng trước nguy phải dừng xuất khẩu, đóng cửa.