Thiết bị định vị giúp tóm gọn ba kẻ trộm xe máy

Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) ngày  19-9, đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Lương (34 tuổi, quê Thái Bình), Nguyễn Đình Sâm (37 tuổi) và Trương Văn Phước (26 tuổi, cả hai cùng quê Nghệ An) để phục vụ công tác điều tra vì có liên quan đến vụ trộm cắp xe máy vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 15-9, chị Trần Thị Kim Uyên (46 tuổi, ngụ ấp Quảng Biên, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) điều khiển xe môtô biển số 60B8-426.07 đi đến chùa Pháp Lạc đóng tại ấp Hòa Bình, xã Giang Điền (huyện Trảng Bom) để lễ chùa. Chị Uyên dựng xe trong sân chùa, khóa xe cẩn thận rồi đi vào trong chùa làm lễ và ăn cơm trưa.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, chị Uyên quay ra lấy xe thì phát hiện xe không cánh mà bay. Do xe có gắn thiết bị định vị nên chị Uyên mở ĐTDĐ ra xem thì phát hiện xe của mình đang di chuyển về hướng ngã ba Thái Lan, thuộc địa phận Long Thành. Sau đó, xe máy của chị Uyên tiếp tục di chuyển về trường Đại học Nông Lâm, quận Thủ Đức (TP. HCM) rồi dừng lại.

Chị Uyên liền điện thoại báo Công an huyện Trảng Bom truy đuổi theo. Nhận được tin báo, Công an huyện Trảng Bom đã phối hợp Công an quận Thủ Đức mai phục tại khu vực để xe thì phát hiện Nguyễn Văn Lương, Nguyễn Đình Sâm, Trương Văn Phước đến lấy xe máy của chị Uyên. Lực lượng công an đã ập đến bắt giữ cả ba nghi can và thu giữ tang vật là xe máy của chị Uyên.

Công an huyện huyện Trảng Bom đang tiếp tục đấu tranh với các nghi can trên để điều tra làm rõ.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe. 
Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Chúng tôi vào các công ty, bến cảng, kho bãi và phát hiện các đoàn xe quá tải đã có sự tiếp tay từ đầu, dù Bộ GTVT chỉ đạo kiểm soát xe quá tải ngay từ nơi xếp hàng lên xe.