Thiếu oxy để chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị ‘nóng’ tới 24 nhà cung ứng

Ngày 16-12, Bộ Y tế có công văn gửi các hiệp hội doanh nghiệp sản xuất, cung ứng và phân phối oxy y tế tại Việt Nam (danh sách gồm 24 đơn vị) về việc tăng cường sản xuất, cung ứng oxy y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Trong công văn, Bộ Y tế cho hay hiện nay tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và một số tỉnh, thành, đặc biệt khu vực miền Tây, đang có chiều hướng bùng phát, gia tăng mạnh.

Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh từ một số Sở Y tế (Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang,...) và nhà cung ứng oxy lớn trong khu vực (Sovigaz, Oxy Đồng Nai...) là đã xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung oxy y tế.

Lý do là các nhà sản xuất đã tập trung trở lại cung ứng cho các ngành công nghiệp, sản xuất khác.

Vì vậy, Bộ Y tế đặc biệt đề nghị 24 đơn vị cam kết, tập trung ưu tiên nguồn sản xuất, cung ứng oxy y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch, cứu chữa người bệnh COVID-19 trong tình hình dịch bệnh gia tăng hiện nay.

Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị quan tâm, thường xuyên cập nhập thông tin trên phần mềm quản lý, điều phối về oxy y tế toàn quốc của Bộ y tế tại địa chỉ https://dmec.moh.gov.vn, để Bộ Y tế có thông tin nhanh chóng báo cáo Chính phủ, điều phối, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 kịp thời.

"Các đơn vị khẩn trương tổ chức phối hợp, rà soát thực hiện, không để chậm trễ trong công tác sản xuất, cung ứng, phân phối oxy y tế cứu chữa người bệnh", công văn của Bộ Y tế nêu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.