\Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 1
Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người dân tại TP.HCM đã lựa chọn phương án trở về quê, đặc biệt là khu vực miền Tây. Tuy nhiên để chống dịch, khu vực quốc lộ 1 đoạn giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Long An cả hai hướng đều bị chốt chặn.

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 2
Hôm 27-7, nhiều người dân lao động ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đi xe máy về hướng miền Tây đã gần như “mắc kẹt” tại cả hai chốt vì nơi đây đang thực hiện Chỉ thị 16. Họ đi tiếp cũng không được mà quay ngược trở lại TP.HCM cũng không thể.

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 3
Theo đó, để đảm bảo công tác phòng dịch, người dân không được phép đi xe máy qua mà phải có xe ô tô đưa đón về quê. Khoảng 300 người dân phải tạm dừng tại khu vực này.

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 4
Nhận được thông tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP, Đại tá Lê Xuân Thế, Phó Tư lệnh/Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường, lên phương án hỗ trợ người dân.

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 5
Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM cùng với lực lượng địa phương tổ chức điều phối, phân luồng, test nhanh COVID-19 cho người dân. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng huy động hơn 50 xe các loại nhanh chóng hỗ trợ đưa người dân về quê ở miền Tây.

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 6
Một số người dân mang theo đồ đạc, hành lý rất nhiều. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã phân loại, đưa xe máy, hành lý của người dân lên các xe vận tải. 

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 7
Riêng người dân thì được đưa lên các xe 16, 40 và 50 chỗ để cùng di chuyển, người dân còn được hỗ trợ nước uống, sữa, bánh mì, bánh bao… để ăn đỡ đói.

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 8
Tuy thời gian gấp, số lượng công việc nhiều nhưng với tinh thần “vì nhân dân quên mình, cán bộ chiến sĩ Lực lượng vũ trang TP cùng các lực lượng chức năng của địa phương đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực làm việc xuyên suốt từ tối 27-7 đến sáng hôm nay (28-7) để giúp đỡ đến khi người dân lên hết các chuyến xe.

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 9
Người dân rất vui mừng khi được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa về quê ở miền Tây. 

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 10

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 11
Đoàn xe sau đó được hướng dẫn lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng về miền Tây.

Bộ Tư lệnh TP.HCM điều ô tô đưa hơn 300 người dân về quê miền Tây - ảnh 12
Do nhiều tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long đang thực hiện Chỉ thị 16 nên tất cả người dân khi được đưa về quê sẽ phải khai báo y tế và cách ly theo quy định.