Công nhân ngừng việc tập thể để đòi quyền lợi
(PLO)- Gần 100 công nhân đã ngừng việc đòi quyền lợi vì thường xuyên bị cắt giảm các chế độ, không được chi trả bảo hiểm chính đáng. 

Ngày 9-8, gần 100 công nhân của Công ty TNHH Dệt may Ducksan Vina (đóng tại Tam Thăng, Tam Kỳ, Quảng Nam) đã ngừng việc tập thể để yêu cầu được giải quyết các chế độ cho phù hợp. Trong đó, công nhân yêu cầu trả đủ tiền tăng ca và tiền bảo hiểm do làm việc trong môi trường có tiếng ồn, khói bụi.

“Làm việc tăng ca nhưng công ty không tính đủ, còn việc người phụ trách không báo cáo đủ thời gian tăng ca nên chúng tôi yêu cầu thay đổi người phụ trách để đảm bảo quyền lợi. Có khi tăng ca Chủ nhật nhưng cũng không được tính lương” - chị NTL nói.

Công nhân ngừng việc tập thể để đòi quyền lợi - ảnh 1
Công nhân Công ty TNHH Dệt may Ducksan Vina ngừng việc tập thể.

Ông Lê Huy Tứ, Trưởng phòng Lao động-Việc làm (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam), cho biết công nhân đòi hỏi quyền lợi như trên là chính đáng. Công nhân làm tăng ca 12 tiếng đồng hồ thì phải trả lương đủ và đúng 12 tiếng theo quy định. Còn việc kỷ luật công nhân phản ánh chế độ là không đúng, cần phải xóa biên bản kỷ luật đó để công nhân yên tâm đi làm.

HUY TRƯỜNG