CSGT tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma túy... người lái xe

T.PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 9/5/2020 - 14:14

(PLO)- Cục trưởng CSGT nhấn mạnh: Việc thực hiện tổng kiểm soát phương tiện toàn quốc không chỉ nhằm siết chặt kỷ cương, chấp hành luật giao thông, mà còn lấy lại thương hiệu của Nghị định 100/2019.

Cục CSGT (C08, Bộ Công an) vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai quán triệt kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

CSGT tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma túy... người lái xe - ảnh 1
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT. Ảnh: MINH HẢI

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng C08, cho rằng sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, các phương tiện giao thông được phép hoạt động trở lại thì việc vi phạm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019 đang có chiều hướng gia tăng.

Đặc biệt, tình trạng chống người thi hành công vụ và đua xe trái phép diễn ra tại nhiều nơi, gây bức xúc trong dư luận.

“Khi thực hiện cao điểm về Nghị định 100/2019 thì tại các hàng quán bia, người dân không nhiều như bây giờ, ngay cả trong các sinh hoạt bình thường. Và dư luận cũng đã lên tiếng Nghị định 100 hình như đang bị chùng xuống” -Cục trưởng C08 đặt vấn đề.

Để chấn chỉnh việc này, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu CSGT công an các đơn vị, địa phương tăng cường lực lượng, tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Theo đó, CSGT cùng các lực lượng khác sẽ thường xuyên và đột xuất tuần tra lưu động trên những tuyến đường hoặc chốt tại những khu vực trọng điểm theo phương án phù hợp với địa phương, kịp thời phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ.

Đồng thời, sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh để xử lý những người vi phạm; tiếp nhận hình ảnh vi phạm do các tổ chức và cá nhân cung cấp để làm rõ và xử lý...

“Việc thực hiện đợt cao điểm lần này không chỉ nhằm mục đích lập lại trật tự kỷ cương, chấp hành luật giao thông, mà còn lấy lại thương hiệu của Nghị định 100 đối với lực lượng CSGT” - Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng chỉ đạo.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, từ ngày 15-5 tới 14-6, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo C08, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô.

Trong thời gian trên, CSGT các đơn vị, địa phương được dừng các phương tiện để tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn...

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ sử dụng các loại camera (gồm: gắn trên xe ô tô, mini, cầm tay) để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác...

T.PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.