Động đất mạnh ở Sơn La, một số nơi ở TP Hà Nội rung lắc

AN HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 13:23

(PLO)- Trận động đất mạnh khoảng 5.3 độ richter đã xảy ra ở khu vực tỉnh Sơn La. Người dân ở khu vực nội thành Hà Nội cũng cảm nhận được rung lắc do ảnh hưởng của trận động đất này.

Trưa nay, 27-7, một trận động đất mạnh khoảng 5.3 độ richter đã xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vị trí tọa độ 20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông.

Trận động đất này có độ sâu chấn tiêu khoảng 14km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng tâm chấn.

Động đất mạnh ở Sơn La, một số nơi ở TP Hà Nội rung lắc - ảnh 1
Bản đồ chấn tâm động đất. Ảnh: VIỆN VẬT LÝ ĐỊA CẦU

Mặc dù trận động đất xảy ra tại Sơn La, nhưng nhiều người dân Hà Nội vẫn cảm nhận được rung lắc, nhất là ở các khu vực quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai...

Trao đổi với PLO, PGS.TS Nguyễn Hồng Phương (Viện Vật lý địa cầu), cho biết tại Việt Nam, đây là trận động đất tương đối mạnh.

"Ở Việt Nam, những trận động đất vượt quá 5 độ richter rất hiếm, nên có thể coi đây là trận động đất tương đối mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với thế giới thì đây chỉ là trận động đất có độ mạnh trung bình. Vì thế giới có cả những trận động đất hủy diệt mà ở Việt Nam chưa bao giờ xảy ra" - ông Phương cho biết.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

AN HIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.