Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên đường Phan Văn Trị trước giờ gỡ chốt, lực chức năng vẫn túc trực, hướng dẫn người dân khai báo y tế khi lưu thông qua đây

Trước thông tin các chốt kiểm soát dịch sẽ ngưng hoạt đông nhiều người dân cảm thấy vui nhưng cũng lo ngại vì dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. 

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm - ảnh 1
Đúng 0h ngày 15-6, lực lượng chức năng dừng hoạt động kiểm tra khai báo y tế đối với các phương tiện lưu thông qua chốt. 

Trước đó, sáng 14.6, sau khi nghe báo cáo và đề xuất từ các quận, huyện, TP Thủ Đức và các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chấp thuận phương án tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thêm hai tuần, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) được chuyển từ Chỉ thị 16 xuống 15.

Đại diện Đội CSGT Trật tự quận Gò Vấp, Trung úy Đặng Duy Khánh chia sẻ: Sau khi kết thúc nhiệm vụ trực các chốt tại các cửa ngõ, lực lượng CSGT sẽ tập trung tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Gò Vấp.

Đội cũng sẽ phối hợp với các lực lượng công an trên địa bàn quận để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhắc nhở người dân về việc đeo khẩu trang. Các anh em chiến sĩ sẽ luôn sẵn sàng thức đêm để người dân có một giấc ngủ an lành.

Các tình nguyện viên vẫn túc trực đến phút cuối, hỗ trợ lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo y tế.

“Dù rất mệt nhưng tôi vẫn cảm thấy vui vì quận Gò Vấp chỉ còn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 cùng với các quận huyện khác. Xin cám ơn tất cả mọi người đã hiểu, thông cảm và hỗ trợ cho chúng tôi trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát này. Mong dịch bệnh nhanh chống được đẩy lùi", Ngọc Hân – tình nguyện viên tại chốt kiểm soát Phan Văn Trị chia sẻ.

Trong 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, các chốt kiểm soát dịch hoạt động, quận đã tiếp nhận khoảng 700.000 lượt khai báo y tế điện tử. Từ đó, hơn 7.600 trường hợp có nguy cơ về dịch tễ đã được phát hiện, cảnh báo và hướng dẫn áp dụng các biện pháp giám sát sức khỏe phù hợp.

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm - ảnh 2
Trước giờ tháo chốt, lực chức năng vẫn hướng dẫn người dân khai báo y tế khi lưu thông qua địa bàn Gò Vấp.

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm - ảnh 3
Tình nguyện viên vẫn túc trực đến phút cuối, hỗ trợ lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo y tế.

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm - ảnh 4
Từ 0h ngày 15.6, quận Gò Vấp được chuyển giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15. Đồng nghĩa với đó, 12 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên các tuyến đường chính sẽ tháo dỡ.

 

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm - ảnh 5
Rào chắn, lều trại dã chiến bắt đầu được tháo dở.

 

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm - ảnh 6
Việc tháo dỡ các chốt kiểm soát được thực hiện khẩn trương, nhanh chóng.

 

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm - ảnh 7
Đội dân quân di chuyển rào chắn.

 

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm - ảnh 8
Những rào chắn có giữ vai trò phân luồng và chốt chặn nay đã được tháo gỡ. 

 

Gỡ 12 chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp trong đêm - ảnh 9
Tình nguyện viên hào hứng kết thúc những ngày túc trực tại chốt các kiểm dịch để hướng dẫn người dân.