TP Thủ Đức: Siết việc đeo khẩu trang, phạt 9 trường hợp

THANH TUYỀN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 19:34

(PLO)- Ngoài việc xử phạt, cơ quan chức năng cũng tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức như qua kênh facebook, zalo, đi vào các khu chợ... để nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. 

Ngày 5-4, thông tin từ UBND phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chín trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, UBND TP Thủ Đức đã có chỉ đạo về kiểm tra việc thực hiện đeo khẩu trang và xử lý đối với người dân không mang khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng.

TP Thủ Đức: Siết việc đeo khẩu trang, phạt 9 trường hợp - ảnh 1
Lực lượng chức năng làm việc với một hộ kinh doanh trên địa bàn phường về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: T.T

Qua kiểm tra thực tế địa bàn, lực lượng chức năng phường Linh Trung đã ra quyết định xử phạt năm trường hợp đi đến nơi công cộng nhưng không tuân thủ việc đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt với mức 2 triệu đồng/người, căn cứ theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

TP Thủ Đức: Siết việc đeo khẩu trang, phạt 9 trường hợp - ảnh 2
Lực lượng chức năng phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: T.T

Ngoài việc xử phạt, phường Linh Trung cũng tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau qua kênh facebook, zalo, đi vào các khu chợ để nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định phòng dịch…  

Đồng thời, phường cũng yêu cầu các cơ sở ký cam kết về tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ theo ý kiến chỉ đạo của TP.

Thời gian tới, cơ quan chức năng phường Linh Trung tiếp tục tăng cường phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến các điểm công cộng và các hành vi sai phạm khác để tạo tính răn đe trong cộng đồng, nâng cao ý thức về phòng chống dịch COVID-19.

TP Thủ Đức: Siết việc đeo khẩu trang, phạt 9 trường hợp - ảnh 3
Lực lượng chức năng kiểm tra tại một cửa hàng Bách hóa xanh trên địa bàn phường Linh Trung. Ảnh: T.T

Cùng ngày nhiều phường trên địa bàn TP Thủ Đức cũng kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc dừng các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử từ 18 giờ ngày 3-5.

TP Thủ Đức: Siết việc đeo khẩu trang, phạt 9 trường hợp - ảnh 4
Kiểm tra việc đảm bảo quy định phòng dịch tại một cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử. Ảnh: T.T

Ngay trong tối 3-5, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã đi kiểm tra thực tế việc chấp hành chỉ đạo của người đứng đầu TP trên địa bàn phường. Các cơ sở kinh doanh đều chấp hành tốt các theo chỉ đạo của TP.

 

 

THANH TUYỀN

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…