Trưa 5-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã thông tin với báo chí về tình hình đóng góp của người dân TP cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn miền Tây Nam Bộ.

TP.HCM: Hơn 71 tỉ đồng ủng hộ chống dịch COVID-19 - ảnh 1
Đại diện Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai trao bảng tượng trưng số tiền 1 tỉ đồng ủng hộ công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: TÁ LÂM

Ngay sau lời kêu gọi của mặt trận, các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các cơ sở tôn giáo, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp... trên địa bàn TP, từ các em học sinh cho đến các doanh nhân thành đạt đã chung tay, góp sức với tinh thần “không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau”.

Tổng số tiền và hàng hóa tiếp nhận từ ngày 20-3 đến 15 giờ chiều 4-4 là hơn 81,6 tỉ đồng, bao gồm cả hiện kim và hiện vật. Trong đó hơn 71 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Các cơ quan chức năng đã phân phối hàng hóa đến các cơ sở điều trị, các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly, các y bác sĩ, nhân viên phục vụ công tác phòng, chống dịch và những người cách ly với tổng giá trị hơn 15 tỉ 770 triệu đồng, bao gồm: Bốn phòng áp lực âm, 40 giường bệnh, 110 chuông cửa camera thông minh, 2.352 bộ test kit, 84 tivi Asanzo, 6.000 gói cháo dinh dưỡng, 10.000 phần cháo tươi, 1.000 phần cháo baby, hàng trăm chai nước mắm, 14.000 tuýp gel rửa tay, 300 mặt nạ y tế, hàng trăm thùng trái cây...
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho biết bà xúc động trước sự hỗ trợ, chung tay của người dân. Những hành động mang nặng nghĩa đồng bào đầy tính nhân văn cao đẹp đó đã trở thành nguồn động viên to lớn đối với các y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ công tác phòng, chống dịch và người được cách ly y tế, phần nào làm dịu đi nỗi khó khăn của đồng bào vùng hạn hán.
“Mỗi người một cách, từ các em học sinh cho đến các bác hưu trí, các chiến sĩ, cán bộ và đồng bào ta ở nước ngoài. Có nhiều doanh nghiệp dù lúc đang rất khó khăn nhưng vẫn chung tay, góp sức với TP” - bà Châu nói.
Cũng trong sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ một số doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai ủng hộ 1 tỉ đồng, Công ty TNHH TM & Tư vấn Ngọc Điền ủng hộ 1 tỉ đồng, Công ty cổ phần Đầu tư LDG ủng hộ 300 triệu đồng...