Thông tin ban đầu từ các bệnh viện về sức khoẻ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mi ni

(PLO)- Các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân đang được cấp cứu, điều trị tích cực ở Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Xây dựng, Bệnh viện 103...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: BV Bạch Mai thông tin về sức khoẻ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Ngày 13-9, một số bệnh viện, cơ sở y tế tiếp nhận nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện 103, Bệnh viện Xây dựng, ...

Người thân nạn nhân được khuyến cáo để lại thông tin người nhà cho cơ quan chức năng, tiếp tục chờ điện thoại để nhận thông báo. Trong khi đó, một số người thân đã đến các bệnh viện chủ động tìm hiểu thêm.

Các bác sỹ đang tích cực điều trị cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini. Ảnh: MT

Các bác sỹ đang tích cực điều trị cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini. Ảnh: MT

Bệnh viện Bạch Mai cho biết từ đêm qua đến sáng 13-9, bệnh viện tiếp nhận khoảng 26 ca bệnh, có hai bệnh nhân tử vong và có ba ca nặng đang thở máy. Bệnh nhân lớn tuổi nhất 81 tuổi và bệnh nhi nhỏ tuổi nhất 8 tháng tuổi.

Bệnh viện Bạch Mai đang họp báo để thông tin về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân.

Cuộc họp do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa Bệnh, Bộ Y Tế; PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chủ trì.

Ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: MT

Ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: MT

Trước đó, vào lúc 23 giờ 50 phút ngày 12-9, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ. Căn nhà có diện tích hơn 200 m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP, lực lượng công an TP, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5 giờ ngày 13-9, theo thống kê sơ bộ, đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm