Thông tin mới vụ nữ du khách bị đánh bất tỉnh tại quán

Ngày 8-3, ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Ban quản lý chợ Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã mời chủ quán ăn nơi xảy ra xô xát với nhóm du khách liên làm việc.“Đơn vị đã lập biên bản và yêu cầu quán ăn này tạm ngưng hoạt động để chờ cơ quan chức năng xử lý”, ông Hùng nói.

Vị trưởng ban cho biết thêm trước khi các quán ăn hay kinh doanh tại chợ Đà Lạt đi vào hoạt động các cơ sở này đã cho cam kết. “Nếu họ vi phạm sẽ bị ngưng hoạt động. Ban quản lý đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ xử lý đối với chủ quán nói trên”, ông Hùng nói thêm.

Trao đổi với phóng viên, trung tá Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng công an phường 1, TP Đà Lạt, cho biết đơn vị đang hoàn tất các thủ tục để xử lý đối với chủ quán và nhóm khách nói trên.

Theo trung tá Hòa, khoảng 20h ngày 6/3, một nhóm du khách trong đó có chị N. T. C. V (20 tuổi, ngụ tại TP Biên Hòa, Đồng Nai) và chị S. P. A (28 tuổi, người Mỹ gốc Việt) đến chợ đêm Đà Lạt chơi. Khi tới đầu chợ, nhóm khách trên được một thanh niên mời vào ăn cơm tại đây.

Nữ du khách bị ngất xỉu khi xô xát với quán ăn. Ảnh: K. L.

Theo trình bày của chị V, nhóm của chị gọi 4 đĩa cơm gà và 2 đĩa cơm sườn, sau đó chủ quán đem ra một tô canh với giá 100.000 đồng. Do không gọi cả tô canh mà chỉ gọi chén canh đi kèm theo đĩa cơm nên nhóm khách trên từ chối không nhận. Khi ăn, nhóm khách chê cơm bị nguội nên giữa hai bên phát sinh mâu thuẫn.

Lúc này, chị S. P. A tách miếng thịt gà kho ra thì phát hiện bên trong vẫn còn máu nên đã phàn nàn với chủ quán. Chủ quán khẳng định thịt gà đã chín và phản ứng với khách. Hai bên tiếp tục mâu thuẫn.

Tiếp đó, chủ quán đem ra một đĩa cơm nữa nhưng nhóm khách từ chối vì đã gọi tính tiền. Sự việc bắt đầu căng thẳng hơn khi ra về, chị C.V. đưa điện thoại lên chụp hình quán cơm thì bị chủ quán phát hiện, la lớn là khách chưa trả tiền, đồng thời hô “nó chụp hình đăng Facebook” rồi chặn lại.

Lúc này, nhóm người khoảng 3 nam và 3 nữ xuất hiện, xô xát với chị P.A. và C.V. Sự việc khiến chị C.V. bị nhóm người trên đánh chảy máu vùng mặt. Riêng chị P.A. bị bất tỉnh tại chỗ và được người dân chuyển chị tới Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.