Thông tin mới vụ trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 nghi ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc nhiều trẻ nhỏ tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm, sáng 11-9, BS Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết hiện BV đang còn theo dõi, điều trị cho 6 trẻ.

Theo BS Phương, vào chiều 10-9, BV tiếp nhận 17 trẻ từ chùa Kỳ Quang 2 trong tình trạng nôn ói, đau bụng. Đến tối, Khoa cấp cứu tiếp nhận thêm 9 trẻ, nâng tổng số nhập viện lên 26 trẻ.

Bệnh viện Nhi đồng 1, nơi tiếp nhận 26 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm ở chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: HL

Đến sáng nay, 20 trẻ đã ổn định sức khỏe, được xuất viện, còn 6 trẻ đang được tiếp tục theo dõi.

“Sức khỏe 6 bệnh nhi khá ổn định, chỉ còn phải truyền nước, bù dịch, không cần can thiệp thêm. Nếu không có diễn tiến bất thường, trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ cho xuất viện” - BS Đinh Tấn Phương cho hay.

Trước đó, theo thông tin chùa Kỳ Quang 2 cung cấp, vào trưa 10-9, nhóm trẻ đang được nuôi dưỡng ở nơi đây được cho ăn cơm với món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó món thịt kho trứng được nấu trước đó một ngày và đun nóng dùng lại cho hôm sau.

Sau khi ăn vài tiếng, nhiều trẻ xuất hiện tình trạng mệt mỏi, đau bụng, nôn ói và được đưa vào BV cấp cứu. 

Được biết, chùa Kỳ Quang 2 là nơi nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, lang thang cơ nhỡ từ nhiều năm qua.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.