17 bé chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Tối 10-9, BS Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết vào lúc 16 giờ chiều nay, khoa tiếp nhận 17 trẻ từ Chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp) có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy và đau bụng.

Được biết, đây là cơ sở nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ trong nhiều năm qua. Khai thác bệnh sử, các bác sĩ được biết vào lúc 11 giờ trưa nay, nhóm trẻ gồm 40-50 bé được cho ăn cơm trưa.

Bệnh viện Nhi đồng 1, nơi cấp cứu cho 17 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm ở Chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: HL

Đến khoảng 15 giờ, nhiều trẻ bắt đầu nôn ói, đau bụng nên nhanh chóng được nhà chùa đưa đi cấp cứu. Trong đó, có một bệnh nhi có dấu hiệu trụy mạch đã được truyền dịch và cấp cứu kịp thời. 5 trẻ có dấu hiệu mất nước phải truyền dịch. 11 bé còn lại bị mất nước ít nên được cho bù dịch bằng đường uống.

Theo BS Phương, triệu chứng nôn ói, tiêu chảy hàng loạt xảy ra sau bữa ăn nên nghĩ nhiều đến nguyên nhân ngộ độc thực phẩm nhất. Thông tin từ Ban An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết đã nắm được sự việc và đang tiến hành các bước điều tra nguyên nhân tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.