Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đạt 1.118 điểm

Sáng 4-9, Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đã họp và thông qua kết quả chấm thi đánh giá năng lực đợt 1. Kỳ thi diễn ra ngày 30-8 vừa qua.

Thủ khoa kỳ thi năm nay có mức điểm 1.118 điểm, là em Trần Công Huy Hoàng, đến tứ Trường THPT Châu Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Phó chủ tịch hội đồng thi đánh giá năng lực, phân bố điểm thi năm 2020 có dạng gần với phân bố chuẩn, đồng dạng với phân bố điểm năm 2019 và 2018.

Phân bố điểm trải rộng từ 124 điểm đến 1.118 điểm, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển. Kết quả phân tích độ khó và độ phân biệt của từng câu hỏi cũng cho thấy đề thi được thiết kế theo đúng yêu cầu, có khả năng phân loại cao.

Phổ điểm năm nay

Ngay sau phiên họp hội đồng, kết quả thi đã được công bố trên trang thông tin điện tử thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Thí sinh có thể đăng nhập vào tài khoản để tra cứu điểm và in phiếu báo điểm. Phiếu báo điểm chính thức sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện chuyển phát nhanh.

ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, từ ngày 5-9, các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ bắt đầu xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi này. Kết quả xét tuyển dự kiến công bố trước ngày 9-9.

Theo thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, có 53.341 thí sinh đăng ký dự thi tại bốn cụm, gồm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang (Khánh Hòa). Tuy nhiên, chỉ có 23.768 thí sinh dự thi, đạt 44,56%, tức có khoảng gần 30.000 em bỏ thi. Trong đó, nhiều nhất là tại cụm thi An Giang và Bến Tre.

Năm nay có khoảng 67 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả này để xét tuyển.

Đợt hai dự kiến được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 khoảng một tuần tại cụm thi Đà Nẵng và TP.HCM với khoảng hơn 6.000 thí sinh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.