Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ

(PLO)- Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ là bệnh viện tuyến tỉnh duy nhất trên cả nước đang tự chủ nhóm 1.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát thực tế, làm việc tại Bệnh viện (BV) Sản nhi Phú Thọ, cùng các bộ, cơ quan và địa phương bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho mô hình tự chủ tại đây.

Thủ tướng thăm hỏi các thầy thuốc tại Bệnh viện Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ. Ảnh VGP/Nhật Bắc. ảnh 1

Thủ tướng thăm hỏi các thầy thuốc tại Bệnh viện Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ. Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, hoạt động của BV rất có ý nghĩa, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân và đặc biệt là trong việc điều trị hiếm muộn, mang lại hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình.

Tự chủ BV, huy động các nguồn lực xã hội là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong thực hiện cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Cần khuyến khích mô hình tự chủ của một BV tuyến tỉnh để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với các bộ, ngành để nhanh chóng triển khai công việc liên quan tới kiểm toán, rà soát lại các ưu đãi mà BV đã được hưởng, các hoạt động đầu tư, hợp tác, liên doanh, liên kết với tư nhân…

Giao Bộ Y tế chủ trì, rà soát lại các hoạt động thí điểm liên quan tới tự chủ BV, liên doanh, liên kết, trong đó có việc tự chủ tại BV Sản nhi Phú Thọ, đề xuất sửa đổi các cơ chế, chính sách liên quan.

BV Sản nhi Phú Thọ là BV tuyến tỉnh duy nhất trên cả nước đang tự chủ nhóm 1 (tự chủ 100%, gồm cả tự chủ chi đầu tư và chi thường xuyên). BV có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại vừa được đầu tư xây dựng mới với nguồn vốn xã hội hóa (vay vốn ngân hàng).

Sau một thời gian đi vào hoạt động, mô hình này phát sinh một số vấn đề cần tháo gỡ, do dịch bệnh COVID-19 nên một số nhà đầu tư rút lại cam kết, BV gặp nhiều khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.