Thủ tướng: Chu Lai sẽ là nơi ‘đất lành chim đậu’

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo nhiều bộ/ngành trung ương đã tới tham dự. Thủ tướng cho rằng Chu Lai hứa hẹn là nơi “đất lành chim đậu” cho doanh nghiệp.

Thủ tướng cho biết gần 20 năm trước, ít ai có thể hình dung một vùng đất cằn cỗi, hoang hóa như Chu Lai lại có thể trỗi dậy mạnh mẽ như hiện nay.

Thủ tướng: Chu Lai sẽ là nơi ‘đất lành chim đậu’ ảnh 1

Thủ tướng nhấn mạnh sáu điểm giúp Chu Lai, Quảng Nam cất cánh, trong đó nổi bật yếu tố “tài nguyên trong khối óc con người”. Ảnh: HA

Thủ tướng cho hay Khu kinh tế mở Chu Lai đã góp phần khẳng định một cách đúng đắn vai trò động lực quan trọng của khu vực kinh tế tư nhân, đặc biệt là đối với vùng đất mà người xứ Quảng hay gọi là “chó ăn đá, gà ăn sỏi” này. “Chu Lai không chỉ là nơi sản xuất ô tô nổi tiếng, trong tương lai phải đóng góp quan trọng đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng, để thành công, các địa phương cần vận động bằng được những “con sếu” đầu đàn, có khả năng đi trước dẫn đường. Lãnh đạo địa phương phải luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, chia sẻ khó khăn, coi thành công của doanh nghiệp là thành công của địa phương. Ngược lại, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư phải xây dựng cho mình tư tưởng tương tự.