Ngày 1-7, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định về việc đổi tên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thành Trường ĐH Công thương TP.HCM.
Được biết, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM hiện nay trực thuộc Bộ Công thương. Trường được thành lập khởi điểm từ năm 1982 với tên gọi là Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM nhằm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ kinh tế kỹ thuật cho ngành công nghiệp thực phẩm tại phía Nam. Đến năm 1986, nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.
Sau đó đến năm 2001, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Và đến năm 2010 trở thành Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.
Quy mô Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM hiện nay. Ảnh: ST |
Hiện nay, trường đang đào tạo 10 ngành thạc sĩ, 34 ngành ĐH với đa ngành, đa lĩnh vực. Mỗi năm, trường tuyển sinh khoảng 5.000 chỉ tiêu hệ ĐH chính quy và 450 chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ.
Tuy nhiên, theo khảo sát của trường, với tên gọi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, thời gian qua, trường ghi nhận nhiều ý kiến cho rằng tên trường dễ bị nhầm lẫn với Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM...
Do đó, trường đã có đề xuất gửi đến Bộ Công Thương về việc đổi tên và đã được Bộ này chấp thuận nên trường đã làm các thủ tục liên quan để chính thức đổi tên thành Trường ĐH Công thương TP.HCM.