Thủ tướng gợi ý đổi tên Bộ Thông tin và Truyền thông

Ngày 28-12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho hay năm 2020 sẽ là năm chuyển đổi số quốc gia, là năm khởi động mạnh mẽ để tiến tới một Việt Nam số. Đây sẽ là một sự chuyển đổi sâu sắc và toàn diện, mà đầu tiên là sự chuyển đổi về phương thức, quy trình vận hành, về cách làm việc trong mọi lĩnh vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày bên lề hội nghị. Ảnh Mic.gov

Bày tỏ sự cảm ơn của toàn ngành TT&TT đối với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, người đã định hướng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ngày 15-1-2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị triển khai kế hoạch năm 2020 của Bộ TT&TT đã xác định lại đúng vị trí, vai trò, sứ mệnh của ngành TT&TT, đã giao rất nhiều việc cho bộ.

“Sau một năm nhìn lại, vẫn những con người ấy nhưng chúng ta đã thay đổi nhận thức, thay đổi cách làm, lấy lại sự tự tin, lấy tinh thần phụng sự ngành, phụng sự đất nước để hành động. Và chúng ta tự hào vì đã nhìn thấy những kết quả khích lệ ban đầu ở hầu hết các lĩnh vực của bộ, không chỉ ở trung ương mà còn ở các địa phương, ở các doanh nghiệp, các hiệp hội” - bộ trưởng nhận định.

Người đứng đầu ngành TT&TT cũng cho hay tại Diễn đàn “Make in Vietnam” vào tháng 5-2019, Thủ tướng Nuyễn Xuân Phúc đã chính thức truyền đi thông điệp về phát triển các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, về chuyển dịch từ lắp ráp, gia công sang làm sản phẩm Việt Nam: Sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm 25 năm của một số công ty phần mềm như Misa, như FIS... “Make in Vietnam” đã được các doanh nghiệp cam kết thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa, coi sản phẩm Việt Nam như một sứ mệnh của doanh nghiệp công nghệ.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặt vấn đề phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp công nghệ nói chung và doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nói riêng là định hướng quan trọng để xây dựng Việt Nam thành nước công nghệ phát triển. Từ đó, người đứng đầu chính phủ gợi ý Bộ TT&TT nghiên cứu về tên gọi mới là Bộ Truyền thông và Kinh tế số với hàm ý này.

Thủ tướng cho biết Chính phủ coi kinh tế số là động lực phát triển quan trọng để đưa Việt Nam tiến nhanh, đi tắt trong phát triển.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

20 năm, thành quả từ một quyết sách

20 năm, thành quả từ một quyết sách

(PLO)- Qua 20 năm, diện mạo của quận Tân Phú và huyện Bình Chánh khởi sắc mạnh mẽ, các con đường được bê tông, nhựa hóa, đời sống người dân nâng cao... và nó là thành quả của người dân và nhiều thế hệ lãnh đạo...