Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tướng thông báo tin vui cho các nhà đầu tư là theo đánh giá mới nhất của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) của VN đã tăng 10 bậc, được xem là quốc gia có điểm số tăng mạnh nhất toàn cầu. Đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm thị trường VN, tích cực đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực, dự án mà VN đang có nhu cầu như cơ sở hạ tầng, năng lượng…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhà đầu tư nước ngoài ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón đoàn các nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: VPCP

Dịp này, các nhà đầu tư đã trình bày với Thủ tướng về tiềm năng phát triển các lĩnh vực quan trọng như khí gas hóa lỏng (LNG) và sẵn sàng hợp tác với VN để phát triển lĩnh vực này. Các nhà đầu tư đều mong muốn được đầu tư vào VN thông qua thị trường chứng khoán, nhất là mua cổ phần doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt hoan nghênh các nhà đầu tư đã đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào VN, khẳng định Chính phủ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư làm ăn thành công tại VN.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.