Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất Đà Nẵng

Sáng 12-2 (Mùng 1 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đến thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng.

Báo cáo với Thủ tướng, Đại tá Tôn Quốc Khánh (Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng), cho hay trong năm qua dịch COVID-19 tác động đến mọi mặt đời sống xã hội.

Lực lượng vũ trang TP cùng với các ngành là lá chắn vững chắc trong phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là đợt bùng phát dịch thứ hai.

“Lực lượng vũ trang TP đã làm tốt công tác kiểm soát người, phương tiện ra vào TP. Tổ chức cách ly, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm phong tỏa, duy trì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ” – ông Khánh cho hay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất Đà Nẵng ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điểm lại một năm ròng rã cả nước kiên trì, quyết liệt chống ba đợt dịch.

“Chúng ta đã kiềm chế được dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép vừa kiểm soát tốt dịch vừa tổ chức sản xuất, giải quyết việc làm. Không để tình trạng từ khủng hoảng y tế sang khủng hoảng kinh tế” – Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, Việt Nam là một trong số rất ít nước tăng trưởng dương trên thế giới. Kết quả này có sự tham gia trực tiếp của quân đội, công an.

Trong một năm thiên tai khốc liệt ở miền Trung, các cán bộ lực lượng vũ trang lao mình vào nước lũ. Quân đội, công an ngày đêm xả thân.

“Chưa bao giờ có nhiều đồng chí quân đội hy sinh như thế. Đến nay một số đồng chí quân đội và dân thường bị vùi lấp vẫn chưa tìm thấy” – Thủ tướng cho hay.

Cũng theo Thủ tướng, trong năm 2020, Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại lớn mang tính toàn cầu và khu vực. Việt Nam cũng thực hiện tốt vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất Đà Nẵng ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho phường Thuận Phước. Ảnh: TẤN VIỆT

Tuy khó khăn, nhưng kinh tế đối ngoại của nước ta vẫn được giữ vững. Xuất nhập khẩu được tăng cường. Lần đầu tiên nước ta đạt khối kim ngạch hai chiều trên 540 tỉ USD và xuất siêu trên 20 tỉ USD.

“Đời sống nhân dân được cải thiện từ vùng sâu, vùng xa, một tinh thần chúng ta không để ai bị bỏ lại phía sau, không để người dân màn trời chiếu đất. Những thành quả ấy có sự đóng góp của lực lượng vũ trang” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong bối cảnh mới, Thủ tướng yêu cầu lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng nắm bắt tình hình kịp thời, không được mất cảnh giác.

Thủ tướng khẳng định: “Biển Đông bao giờ cũng là điểm nóng. Các lực lượng vũ trang TP đều phải có phương án cụ thể trước mọi tình huống có thể xảy ra. Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ TP lớn thứ ba của Việt Nam”.

Đến thăm và chúc Tết Quận ủy Hải Châu, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi biết tân Bí thư và Chủ tịch UBND quận đều là những người có nhiều năm công tác trong ngành quy hoạch, xây dựng.

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng quan tâm hơn nữa trong việc tái thiết đô thị quận Hải Châu. Quận Hải Châu phải là quận văn minh, thông minh từ cơ sở hạ tầng, thủ tục hành chính. An ninh an toàn của người dân phải được đáp ứng tốt nhất.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu) thăm và chúc Tết cán bộ lãnh đạo, người dân trong phường.

Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.