Thực hư việc cán bộ nói 'vỡ đê có kế hoạch' bị kỷ luật

Tại cuộc giao ban, báo chí đặt câu hỏi có hay không việc ông Đỗ Đức Thịnh, Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão, bị TP yêu cầu kỷ luật vì phát ngôn “vỡ đê có kế hoạch” tại buổi họp báo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai hôm 13-10.

Trả lời câu hỏi này, ông Nhã nói: “Về chuyện này, tôi không được nghe trực tiếp nhưng có nghe lại qua người thứ ba là lãnh đạo TP yêu cầu nếu ông Thịnh phát ngôn như thế thì phải kiểm điểm. Tôi tin rằng với chuyên môn, nhiều năm trong nghề thì anh Thịnh không nói ý như vậy (vỡ đê theo kế hoạch, PV) đâu”.

Ông Trần Thanh Nhã, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Hà Nội. Ảnh: TP

Ông Nhã giải thích: “Theo cách tôi hiểu câu “vỡ đê có kế hoạch” là như thế này: Theo quy hoạch thì đê Hữu Bùi là được tràn. Đoạn đê tràn dài 10 km, không may bị sói lở ở khu vực này. Trước đó các phương án phòng hộ đê cũng đã chuẩn bị cho cả tuyến và đã tổ chức hàn đê sau khi phát hiện nước sói chân đê. Trong quy hoạch nó phải tràn thì có, trong khi tràn đê đất yếu nó vỡ thì không tránh khỏi”.

Liên quan đến thông tin ông Thịnh bị yêu cầu kiểm điểm, trao đổi vớiPháp Luật TP.HCM chiều 17-10, ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, khẳng định không có thông tin này. Ông Tiên nhấn mạnh: “Tôi chưa nghe thông tin nào như thế cả”.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm