Thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ

(PLO)- Rau lá xanh, đậu, hạnh nhân…là những thực phẩm có thể giúp tăng trưởng chiều cao ở trẻ em.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một số chất dinh dưỡng như protein, vitamin E, canxi, phốt pho, magiê góp phần vào sức khỏe của xương cho trẻ. Do đó, chọn thực phẩm có chứa những chất này sẽ tốt cho sự phát triển chiều cao.

Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm có thể giúp tăng trưởng chiều cao của trẻ:

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết để phát triển chiều cao. Cụ thể, chúng chứa nhiều chất xơ, magiê và mangan, cũng như nhiều loại chất béo có lợi.

Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho xương. Ảnh: NV

Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho xương. Ảnh: NV

Ngoài ra, hạnh nhân cũng chứa nhiều vitamin E, đây là một loại vitamin tan trong chất béo, hoạt động như một chất chống oxy hóa. Việc thiếu loại vitamin quan trọng này có thể gây còi cọc ở trẻ em.

Rau lá xanh

Rau lá xanh có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao và sức khỏe toàn diện của trẻ. Mặc dù số lượng khoáng chất khác nhau tùy thuộc vào từng loại rau, nhưng những loại rau lá xanh thường cung cấp vitamin C, magiê, canxi, sắt và kali cho cơ thể.

Đậu

Đậu có chứa nhiều protein, protein là chất dinh dưỡng quan trọng đã được chứng minh có tác dụng tăng yếu tố tăng trưởng và điều hòa nội tiết tố ở trẻ. Ngoài ra, đậu cũng chứa nhiều chất sắt, một chất cần thiết khác để phát triển chiều cao.

Thịt gà

Vitamin B12 trong thịt gà là một loại vitamin cần thiết để tăng chiều cao. Ảnh: NV

Vitamin B12 trong thịt gà là một loại vitamin cần thiết để tăng chiều cao. Ảnh: NV

Thịt gà có chứa nhiều vitamin B12, đây là một loại vitamin tan trong nước rất cần thiết để tăng chiều cao. Thịt gà cũng chứa taurine, một axit amin giúp điều chỉnh sự phát triển và tăng trưởng của xương. Bên cạnh đó, thịt gà cũng rất giàu protein cùng với một số thành phần cần thiết khác tốt cho cơ thể.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

10 thực phẩm cần tránh sau khi tập luyện

10 thực phẩm cần tránh sau khi tập luyện

(PLO)- Một số loại thực phẩm có thể không phải là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn sau khi tập luyện do các yếu tố như tiêu hóa chậm, hàm lượng chất béo cao hoặc có khả năng gây khó chịu về tiêu hóa.

10 tác hại của việc bỏ ăn bữa sáng

10 tác hại của việc bỏ ăn bữa sáng

(PLO)- Bỏ ăn bữa sáng có hại cho tim, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn, tác động tiêu cực đến tâm trạng và năng lượng, nguy cơ ung thư...

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

(PLO)- Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc.