Thuốc lá điện tử hại không thua gì thuốc lá thường

Theo Daily Mail (Anh), một báo cáo mới đây của ĐH Bắc Carolina Chapel Hill (Mỹ) đã nghiên cứu mẫu nước bọt của nhóm người hút thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử và những người không hút thuốc. Kết quả cho thấy những người hút thuốc lá điện tử vẫn có nguy cơ mắc các bệnh về phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và xơ nang. Ngoài ra, các thiết bị này bản chất không tốt hơn thuốc lá thông thường như những nhà sản xuất quảng cáo.

Khi người hút thuốc lá điện tử, hơi nicotin và chất tạo mùi thơm sẽ vào miệng và hệ hô hấp như khói thuốc. Tuy nhiên, người hút sẽ không kiểm soát được lượng hút nhiều ít ra sao. Vì vậy lượng nicotin có trong thuốc lá điện tử đi vào cơ thể sẽ rất nhiều, gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, nhất là phổi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.