Thưởng đột xuất trạm vệ tinh cấp cứu 115 BV Đa khoa Xuyên Á

Trước đó, trạm vệ tinh cấp cứu BV Xuyên Á nhận cuộc gọi từ số máy 115 và nhanh chóng đến hiện trường xảy ra tai nạn. Bệnh nhân trong tình trạng rất nguy hiểm do mất nhiều máu, lơ mơ. Vết thương dập nát đứt gần lìa 1/3 dưới cẳng chân phải, lộ hai xương cẳng chân, lộ động mạch mu chân và chày sau. Các ngón chân tím nhạt, lạnh. Mạch mu chân và mạch chày sau không bắt được. Sau khi sơ cứu, bệnh nhân được chuyển tới BV Đa khoa Xuyên Á và được phẫu thuật nối chi. Hiện các ngón chân của bệnh nhân đã hồng hào, mạch chày trước và chày sau đập tốt.

Thưởng đột xuất trạm vệ tinh cấp cứu 115 BV Đa khoa Xuyên Á ảnh 1

Theo kế hoạch của Sở Y tế TP.HCM, đầu tháng 6-2016 sẽ có thêm hai trạm vệ tinh cấp cứu 115 ở BV quận Thủ Đức và BV quận 2. Đến tháng 7-2016 sẽ thêm hai trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại BV quận 7 và BV huyện Bình Chánh. Như vậy trong năm 2016, TP.HCM bước đầu đã hình thành các trạm vệ tinh cấp cứu 115 ở bốn khu vực cửa ngõ và khu vực trung tâm. Thời gian tới, TP.HCM sẽ thành lập mạng lưới trạm vệ tinh cấp cứu 115 tại mỗi quận, huyện.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.