Thưởng đột xuất trạm vệ tinh cấp cứu 115 BV Đa khoa Xuyên Á

Trước đó, trạm vệ tinh cấp cứu BV Xuyên Á nhận cuộc gọi từ số máy 115 và nhanh chóng đến hiện trường xảy ra tai nạn. Bệnh nhân trong tình trạng rất nguy hiểm do mất nhiều máu, lơ mơ. Vết thương dập nát đứt gần lìa 1/3 dưới cẳng chân phải, lộ hai xương cẳng chân, lộ động mạch mu chân và chày sau. Các ngón chân tím nhạt, lạnh. Mạch mu chân và mạch chày sau không bắt được. Sau khi sơ cứu, bệnh nhân được chuyển tới BV Đa khoa Xuyên Á và được phẫu thuật nối chi. Hiện các ngón chân của bệnh nhân đã hồng hào, mạch chày trước và chày sau đập tốt.

Thưởng đột xuất trạm vệ tinh cấp cứu 115 BV Đa khoa Xuyên Á ảnh 1

Theo kế hoạch của Sở Y tế TP.HCM, đầu tháng 6-2016 sẽ có thêm hai trạm vệ tinh cấp cứu 115 ở BV quận Thủ Đức và BV quận 2. Đến tháng 7-2016 sẽ thêm hai trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại BV quận 7 và BV huyện Bình Chánh. Như vậy trong năm 2016, TP.HCM bước đầu đã hình thành các trạm vệ tinh cấp cứu 115 ở bốn khu vực cửa ngõ và khu vực trung tâm. Thời gian tới, TP.HCM sẽ thành lập mạng lưới trạm vệ tinh cấp cứu 115 tại mỗi quận, huyện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.