Thương tâm: Bé trai nhiễm Ebola bị lột trần và đẩy ra đường

Dù đang phải chống chọi với cơn sốt do virus Ebola gây ra, cậu bé 10 tuổi tại Liberia vẫn bị các nhân viên ở trung tâm y tế địa phương lột quần áo và đuổi ra đường.
Thương tâm: Bé trai nhiễm Ebola bị lột trần và đẩy ra đường ảnh 1

  Saah Exco, 10 tuổi, đang sống trong một con hẻm phía sau khu ổ chuột West Point tại thành phố Monrovia, Liberia. Hôm 16/8, Saah cùng 16 bệnh nhân khác đã trốn khỏi một trung tâm y tế ở Liberia sau khi một số bệnh nhân tại nơi này nhiễm virus Ebola.

Thương tâm: Bé trai nhiễm Ebola bị lột trần và đẩy ra đường ảnh 2

  Tuy nhiên, hôm 19/8, sau khi tìm thấy 17 bệnh nhân này, một phòng khám địa phương đã từ chối giúp đỡ họ, bao gồm Saah, vì sợ nhiễm loại virus chết người.

Thương tâm: Bé trai nhiễm Ebola bị lột trần và đẩy ra đường ảnh 3

Saah bị lột trần truồng, ngồi trên một cái xô và chống chọi với cơn sốt.

Thương tâm: Bé trai nhiễm Ebola bị lột trần và đẩy ra đường ảnh 4

Một người đàn ông tốt bụng cố gắng giúp đứa trẻ.

Thương tâm: Bé trai nhiễm Ebola bị lột trần và đẩy ra đường ảnh 5

Không ai biết gia đình Saah ở đâu.

Thương tâm: Bé trai nhiễm Ebola bị lột trần và đẩy ra đường ảnh 6

  Hôm 19/8, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo, trong 3 ngày cuối tuần trước, bệnh Ebola đã giết 84 người, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng do nhiễm virus Ebola lên tới 1.229 người. Ebola đang là nỗi khiếp sợ của toàn thế giới, đặc biệt tại các nước châu Phi. Nhiều gia đình tại đây đã vứt người thân nhiễm bệnh ra ngoài đường vì sợ bị lây.

Theo Theo zing
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.