Thưởng Tết cao nhất ở Hà Nội là 396,1 triệu đồng

Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội vừa tổng hợp báo cáo của 5.025 doanh nghiệp về tình hình tiền lương năm 2018 và kế hoạch thưởng Tết dương lịch, Tết nguyên đán 2019.

Theo đó, mức thưởng Tết nguyên đán 2019 cao nhất thuộc về khối doanh nghiệp FDI với số tiền là 396,1 triệu đồng/người. Đứng thứ hai là khối doanh nghiệp dân doanh với mức thưởng Tết nguyên đán 72 triệu đồng/người.

Xếp thứ ba là khối công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ với mức thưởng Tết nguyên đán cao nhất là 40 triệu đồng/người. Cuối cùng là mức thưởng của nhóm các công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước với mức thưởng cao nhất là 30 triệu đồng/người.

Đối với Tết dương lịch, Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội cho biết khối doanh nghiệp FDI vẫn dẫn đầu với mức thưởng cao nhất là 60 triệu đồng/người. Ở vị trí cuối cùng tiếp tục là nhóm các công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước với mức thưởng cao nhất là 12 triệu đồng/người.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thưởng Tết nguyên đán thấp nhất là 650.000 đồng/người, Tết dương lịch là 300.000 đồng/người.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).