Thưởng Tết cao nhất ở Hà Nội là 396,1 triệu đồng

Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội vừa tổng hợp báo cáo của 5.025 doanh nghiệp về tình hình tiền lương năm 2018 và kế hoạch thưởng Tết dương lịch, Tết nguyên đán 2019.

Theo đó, mức thưởng Tết nguyên đán 2019 cao nhất thuộc về khối doanh nghiệp FDI với số tiền là 396,1 triệu đồng/người. Đứng thứ hai là khối doanh nghiệp dân doanh với mức thưởng Tết nguyên đán 72 triệu đồng/người.

Xếp thứ ba là khối công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ với mức thưởng Tết nguyên đán cao nhất là 40 triệu đồng/người. Cuối cùng là mức thưởng của nhóm các công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước với mức thưởng cao nhất là 30 triệu đồng/người.

Đối với Tết dương lịch, Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội cho biết khối doanh nghiệp FDI vẫn dẫn đầu với mức thưởng cao nhất là 60 triệu đồng/người. Ở vị trí cuối cùng tiếp tục là nhóm các công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước với mức thưởng cao nhất là 12 triệu đồng/người.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thưởng Tết nguyên đán thấp nhất là 650.000 đồng/người, Tết dương lịch là 300.000 đồng/người.

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.