Tiếng Anh khá dễ, Hóa khó có điểm cao

Thí sinh tại hội đồng thi trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trao đổi bài sau khi kết thúc xong môn thi tiếng Anh (ảnh: Phước Tĩnh)

Tại Hội đồng thi ở trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, nhiều thí sinh dự thi khối A1 đều cho rằng đề môn tiếng Anh khá đơn giản, dễ đạt điểm cao.  Bạn Nguyễn Trương Thục Anh (thi vào ngành Điện tử-Truyền thông) tại điểm thi này, cho hay đề thi Tiếng Anh năm nay không quá khó, nội dung nằm trong phạm vi kiến thức phổ thông. Em làm được 80%, chỉ có điều em hơi thiếu thời gian để làm bài hoàn chỉnh.

Bạn Nguyễn Minh Khương (thi ngành Kỹ thuật ô tô) tại hội đồng này cho rằng đề thi Tiếng Anh tương đối dễ, không có nhiều câu đánh đố các thí sinh, chỉ cần tập trung thì sẽ làm bài tốt. Em làm được hết đề, nếu không có gì nhầm lẫn thì em có thể đạt 9-10 điểm.

Tương tự, bạn Vũ Hoàng Lệ Quyên (thi vào ngành Kế toán) tại hội đồng thi này cũng cho rằng nội dung môn Tiếng Anh đều nằm trong chương trình học, tương đối vừa sức. Em làm được khoảng 8 điểm.

Đối với môn Hóa học, tại hội đồng thi của trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, một số thí sinh cho rằng đề năm nay khó đạt điểm cao. Với thời gian 90 phút, các bạn khó làm bài trọn vẹn.

Các thí sinh tại hội đồng ĐH Sư phạm TP.HCM sau môn Hóa Học

Bạn Nguyễn Thị Ánh, thi vào Khoa sư phạm Toán của trường này cho biết, đề năm nay dễ hơn năm trước. 50 câu trắc nghiệm đều nằm trong chương trình học. Trong đó có khoảng 20 câu rất dễ, chỉ học trung bình cũng làm được. Tuy nhiên độ khó của những câu mang tính phân loại thí sinh lại cao, có khoảng 10 câu, đòi hỏi thí sinh phải chuyên Hóa mới làm được.

Phụ huynh tại trường ĐH Sư phạm TP đang xem lại đề thi môn Hóa Học của con

Đồng tình với cảm nhận này, em Nguyễn Hoàng Phương (quê Quảng Bình) thi vào trường này cũng cho biết em làm hết 50 câu nhưng đúng chỉ khoảng 20 câu. Mặc dù nội dung đều đã học nhưng nếu không ôn thêm ở sách nâng cao thì khó làm bài tốt. Câu nào dễ là cực dễ nhưng khó cũng cực khó, may là trắc nghiệm chứ không em cũng bỏ trống luôn.

Bạn Nguyễn Hữu Đông, dự thi ngành Kỹ thuật điện-Điện tử (tại cụm thi ĐH SPKT TP.HCM) nhận xét: Đề thi Hóa năm nay hơi khó hơn năm ngoái, đa số các bạn trong phòng thi của em đều làm không tốt. Em chỉ làm được 50%, các câu cuối em bỏ luôn”.

PHƯỚC TĨNH-PHẠM ANH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.