Tiết lộ nhóm người đứng sau "vua ăn mày" xì tai

Một là "Brother Sharp", tên gọi mà các cư dân mạng đặt cho chàng ăn xin ăn mặc xì-tai.  Và hai là "Sister Phoenix", cô gái 24 tuổi, cao 1m46, sắc đẹp trung bình, tốt nghiệp cao đẳng đã can đảm phát cả ngàn tờ rơi ở công viên Lujiazui (Trung Quốc) đăng thông tin "tuyển" người yêu cao từ 1m76 đến 1m82, tốt nghiệp đại học.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mới đây, một nhóm thanh niên thế hệ 8X đã đăng một bài viết trên một diễn đàn Trung Quốc rằng họ chính là những người đứng đằng sau các vụ việc này.

Bài viết của nhóm thanh niên này đăng trên diễn đàn Tianya đã thu hút đông đảo cư dân mạng truy cập. Cheng Long, người đăng tải bài viết, cho biết nhóm của anh gồm 4 người đã góp phần không nhỏ cho sự nổi tiếng của "chàng ăn xin xì-tai" và "cô gái xấu xí tìm người yêu".

Tiết lộ nhóm người đứng sau "vua ăn mày" xì tai ảnh 1

Chân dung "cô gái xấu xí Sister Phoenix"

Họ đã lập ra một kế hoạch đầy đủ chi tiết, bắt đầu từ việc đưa thông tin khởi đầu ra sao, hồi đáp các comment, rồi tiếp tục "nhỏ giọt" các thông tin để duy trì lượng người đọc vào diễn đàn... Và cuối cùng, họ cũng đã được thu lợi nhờ toàn bộ sự việc này.

Cheng Long cho biết nhóm anh bắt đầu chú ý đến "Sister Phoenix" khi thấy cô đi rải các tờ bướm "tuyển" người yêu ở công viên Lujiazui, rồi họ đi đến hỏi chuyện cô gái này và ngay lập tức cho đăng các bài viết đầu tiên về cô trên các diễn đàn quy mô nhất Trung Quốc. Để thông tin về nhân vật "hot" không bao giờ là thiếu và luôn luôn được cập nhật liên tục, cả nhóm 4 người đã làm việc theo ca luân phiên, mỗi ngày họ chỉ ngủ khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Còn về trường hợp của "Brother Sharp", cả nhóm cũng hết sức bất ngờ vì tốc độ nổi tiếng của nhân vật. Họ gặp chàng ăn xin này trên đường phố ở tỉnh Ninh Ba, Chiết Giang (Trung Quốc) khi đang lái xe đi du lịch vùng này. Họ lấy làm thích thú vì hình ảnh chàng ăn xin quá ư phong cách và đăng hình anh lên mạng mà không hề có ý định lăng xê nào cả. Tuy nhiên cuối cùng kết quả lại khiến cả nhóm "bật ngửa" bởi sức lan tỏa của "Brother Sharp" còn nhanh và rộng hơn cả hình ảnh của "Sister Phoenix" mà họ đã cất công chăm chút, cập nhật.

Tiết lộ nhóm người đứng sau "vua ăn mày" xì tai ảnh 2

\Mọi người gọi chàng ăn xin là "Brother Sharp" 

Nhóm 4 thành viên này đã "thừa thắng xông lên", lập ra nhiều trang web có tên miền liên quan đến 2 nhân vật đình đám mà họ góp công gây dựng nên và tha hồ hốt bạc. Một trang web dịch vụ kết đôi, hẹn hò online của họ có tên là "Yu Feng Jie" (nhái theo tên của "Sister Phoenix") được thành lập hồi tuần trước đã kếp nạp hơn 200 thành viên và có hơn 500 lượng truy cập mỗi ngày.

Cheng Long tự nhận mình là một chàng trai thế hệ 8X tưởng như đã thuộc diện "vứt đi" vì anh cùng 3 người bạn chung nhóm của mình từng lập nhiều dự án kinh doanh nhưng đều thất bại. Rồi nhờ sự nhạy bén "đánh hơi" được những câu chuyện, nhân vật kỳ lạ độc đáo có khả năng tạo ra "cơn sốt mạng", họ đã bỏ công tìm kiếm thông tin và lăng xê cho những nhân vật tiềm năng này. Tiếp theo, họ lập ra những trang web kết đôi, hẹn hò online "ăn theo" sự kiện "hot" và quả thật đã đạt được thành công ngoài mong đợi. May mắn hơn nữa, ông chủ của một công ty đầu tư sau khi đọc những bài đăng tải của họ đã sẵn sàng chi ra 280.000 yuan để tài trợ dự án này.

Để phát triển trang web hẹn hò online của mình rộng rãi đến đông đảo cư dân mạng, nhóm 4 người đã thay phiên nhau làm việc cả đêm để chỉnh sửa, bổ sung chương trình cũng như phòng chống các hacker phá đám. Cheng Long cho biết anh tin rằng "cô gái xấu xí Sister Phoenix" sẽ tìm được "chàng hoàng tử" của riêng mình, đó là một trong những lý do vì sao nhóm của Cheng quyết định lập ra website kết đôi, hẹn hò online.

Theo Thiên Ý (VTC News/People)