Tiêu hủy 2 đàn heo hơn 100 con nghi lở mồm long móng

Trước đó, chiều ngày 9-7, qua kiểm tra quá trình nhập heo vào cơ sở giết mổ Hoàng Phúc, xã Bình Tịnh, Tân Trụ, cán bộ thú y phát hiện 46 con heo trên xe tải 36C-01429 và 77 con heo trên xe 36C-03436, được chở từ tỉnh Hòa Bình vào có dấu hiệu của bệnh lở mồm long móng nên đã tiêu hủy ngay trong buổi tối cùng ngày.

Cũng theo bà Mai Khanh, hiện tại sau khi tiêu hủy, tiêu độc khử trùng khu vực cơ sở giết mổ, chiều ngày 10-7 chi cục đã gửi mẫu xét nghiệm đến cơ quan thú y vùng 6. Chi cục cũng đã có công văn yêu cầu các trạm thú y trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra lâm sàng đối với gia súc nhập vào cơ sở giết mổ, đặc biệt là gia súc từ nơi khác đến.

Hoàng Nam

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.