Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá gần 2 tỉ đồng

Sáng 22-3, ông Đoàn Ngọc Sơn - Quyền trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã tiêu hủy số lượng hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính không rõ nguồn gốc, xuất xứ trị giá khoảng 2 tỉ đồng. Quá trình tiêu hủy bắt đầu từ 7 giờ 30 phút cùng ngày (22-3).

Theo đó, trong thời gian từ đầu 2018 đến tháng 3-2019, Đội quản lý thị trường tịch thu nhiều sản phẩm với khoảng 16 chủng loại gồm: hơn 1.000 cái đồng hồ, 1 tấn đồ chơi trẻ em, 135 chai rượu ngoại, 2.500 bao thuốc lá, 600 lon cà phê uống liền Nescafe ExtraRich và thực phẩm các loại nặng khoảng 100 kg.

Tất cả những sản phẩm này được xếp vào hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả và hàng kém chất lượng không được phép lưu thông trên thị trường.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá gần 2 tỉ đồng ảnh 1

Số hàng được tiêu hủy. Ảnh: TN. 

Tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy gần 2 tỉ đồng. Trong đó, các mặt hàng thuốc lá, rượu, đồng hồ, đồ chơi trẻ em và mỹ phẩm các loại chiếm giá trị lớn.

Mục địch của việc tiêu hủy hàng hóa nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa ra thị trường.