Tìm được người chạy xe máy bằng chân xôn xao dư luận

Chiều 21-8, Phòng Cảnh sát trật tự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bàn giao Lê Hữu Thọ (30 tuổi, trú phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) xử lý về hành vi vi phạm khi tham gia giao thông.

Tìm được người chạy xe máy bằng chân xôn xao dư luận ảnh 1
Thọ thừa nhận buông tay lái đứng trên xe máy chạy trên đường (Ảnh từ clip)

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20-8, Đội Cảnh sát phản ứng nhanh 113 (thuộc Phòng Cảnh sát trật tự) phát hiện Thọ đang điều khiển xa gắn máy 43K8- 7468 đang đứng hai chân lên yên xe, không dùng tay điều khiển và không đội mũ bảo hiểm tại khu vực biển Đà Nẵng.

Ngây lập tức, lực lượng tuần tra đã dừng, đưa Thọ về trụ sở Công an phường Mỹ An.
Tại trụ sở Công an, Lê Hữu Thọ cho biết mình chính là người điều khiển xe gắn máy, buông 2 tay đứng thẳng hai chân lên trên yên xe gắn máy lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Văn Thoại (địa bàn quận Ngũ Hành Sơn).
Người này còn khai việc đứng hai chân lên yên xe và điều khiển xe gắn máy là do trước đó có coi nhiều clip trên mạng, bắt chước làm theo.

Tìm được người chạy xe máy bằng chân xôn xao dư luận ảnh 2
Thọ tại công an

Như báo Pháp Luật TP HCM đã đưa tin, vào hôm 4-8, một tài khoản facebook đăng tải clip “lái xe bằng chân” ghi lại từ camera hành trình của ô tô về một thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đứng thẳng người trên yên xe máy và lao vun vút trên đoạn đường có rất đông phương tiện đang lưu thông.

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều người sau khi xem clip đã bày tỏ sự bất bình vì sự liều lĩnh và coi thường tính mạng bản thân cũng như người đi đường của nam thanh niên này.