Tìm thấy 2 thi thể trong gầm máy bay của một hãng hàng không Colombia

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một hãng hàng không Colombia phát hiện 2 thi thể trong gầm máy bay của mình khi đang trong quá trình bảo dưỡng.

Ngày 7-1, hãng hàng không Avianca và văn phòng tổng chưởng lý Colombia cho biết đã tìm thấy thi thể của 2 thanh niên, có thể mang quốc tịch Cộng hòa Dominica, trong gầm một chiếc máy bay của hãng. Các thi thể được tìm thấy khi máy bay đang trong quá trình bảo dưỡng ở thủ đô Bogota của Colombia, theo hãng tin Reuters.

“Khi đến sân bay El Dorado ở Bogota, nhân viên của hãng đã phát hiện ra 2 thi thể trong gầm máy bay” - hãng hàng không Avianca cho biết, đồng thời nói thêm rằng các thi thể được phát hiện vào tối 6-1.

Tìm thấy 2 thi thể trong gầm máy bay của một hãng hàng không Colombia  ảnh 1

Một máy bay của hãng hàng không Avianca. Ảnh: CNN

Avianca gửi lời chia buồn tới gia đình của 2 người nói trên. Hãng này cho biết trách nhiệm kiểm tra máy bay là của hãng, nhưng an ninh tại các sân bay và khu vực hạn chế là trách nhiệm của nhà chức trách.

Văn phòng tổng chưởng lý Colombia cho biết: "Cơ quan điều tra kỹ thuật của văn phòng tổng chưởng lý đang thực hiện các bước điều tra khẩn cấp để xác định quốc tịch của 2 người nói trên và tại sao thi thể của họ nằm trong gầm máy bay. Các thi thể được xác định trong độ tuổi từ 15 đến 20, là người gốc Phi”.

Mặc dù cơ quan điều tra không tìm thấy giấy tờ tùy thân, nhưng họ xác định một thi thể có mang tiền và giấy tờ của Cộng hòa Dominica. Văn phòng tổng chưởng lý cho biết những phát hiện này "suy ra rằng những người đàn ông đó có thể đã ở trên máy bay từ ngày 3-1" - thời điểm máy bay xuất phát từ Cộng hòa Dominica.

Văn phòng tổng chưởng lý cho biết thêm chiếc máy bay được bảo dưỡng định kỳ lần cuối vào ngày 27-12. Các thi thể được tìm thấy bị đóng băng và tan băng một phần. Đồng thời, một thi thể cũng bị bỏng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.