Bến Tre

Tìm thấy thi thể Thiếu úy biên phòng mất tích ở sông Cổ Chiên

Thiếu tá Nguyễn Văn Triều – Chính trị viên Đồn Biên phòng Cổ Chiên, cho biết đến 16 giờ chiều 29-6, lực lượng chức năng đã huy động 11 phương tiện cùng khoảng 70 người ra cửa sông Cổ Chiên, khẩn trương tìm kiếm tung tích Thiếu úy Bùi Ngọc Hiếu. Đây là chiến sĩ đã mất tích trên sông vào đêm 27-6 trong lúc làm nhiệm vụ.  

Các phương tiện tìm kiếm gồm ba tàu của Hải đội Biên phòng 2, hai ca nô của Đồn Biên phòng Cổ Chiên; năm tàu cá của ngư dân và một tàu của Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT).

Theo Thiếu tá Triều, ngay sau khi xảy ra sự việc Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Hải đội Biên phòng 2 đã thông báo đến gia đình nạn nhân và phối hợp tổ chức tìm kiếm Thiếu úy Hiếu. Đồng thời, hai đơn vị này cũng đã nhanh chóng báo cáo vụ việc tới nhiều lực lượng khác để cùng hỗ trợ tìm kiếm.

Khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, theo thông tin chúng tôi nắm được, các lực lượng đã tìm thấy thi thể của Thiếu úy Hiếu. 

Như tin đã đưa, hôm 27-6, thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Hải đội Biên phòng  2, Đồn biên phòng Cổ Chiên và Chi cục Thủy sản Bến Tre, tàu BP - 1606.05 được điều đến khu vực cửa sông Cổ Chiên (thuộc xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú) để tuần tra. Việc này nhằm ngăn chặn các tàu lưới cào đánh bắt thủy sản trái phép.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, tàu của Bộ đội Biên phòng gặp phải sóng, gió lớn. Thời điểm đó, Thiếu úy Bùi Ngọc Hiếu (24 tuổi, thuyền trưởng tàu tuần tra biên phòng số hiệu BP- hiệu BP - 1606.05 thuộc Hải đội 2, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre) đang làm nhiệm vụ bên hông tàu thì không may bị rơi xuống sông mất tích.

Sự cố trên được các sĩ quan trên tàu phát hiện ngay lập tức và quăng bốn chiếc phao cứu sinh về phía của Thiếu úy Hiếu. Tuy nhiên, thời điểm trên nước đang chảy xiết và trời tối nên việc cứu hộ không thành, Thiếu úy Hiếu đã bị mất tích ngay sau đó.

Thiếu úy Bùi Ngọc Hiếu quê ở huyện Bình Đại (Bến Tre), ra trường và về công tác tại Hải đội  Biên phòng 2  hơn 1 năm. Trước ngày gặp nạn Thiếu úy Hiếu vừa lập gia đình khoảng 3 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.