Tin bói toán, nhiều gia đình tan nát

Có thể nói hiếm nghề nào nhàn nhã bằng nghề xem bói. Chỉ cần xem qua xem lại vài nốt ruồi hay những đường chỉ tay của thân chủ rồi phán vài ba câu là có thể kiếm được bạc triệu, thậm chí vài chục triệu trong mỗi tháng.

Hiện đại hơn, những dịch vụ xem bói online trên mạng internet và điện  thoại cũng moi được khá nhiều tiền của khách hàng. Báo hại nhiều gia đình chỉ vì những lời phán nhảm nhí mà xào xáo, gây chia rẽ nội bộ, vợ chồng.

XEM BÓI DÂN GIAN

Đến hẹn lại lên, thường vào những ngày đầu tháng Giêng, sau Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng đang thất nghiệp bỗng chốc trở thành “thầy” xem tướng, xem chỉ tay cho các thân chủ (nhiều nhất là các bà, các chị em phụ nữ).

Trong vai một người cần xem “cơ duyên, vận hạn” đầu năm, chúng tôi đã được một người bạn giới thiệu đến gặp thầy Tư tại một căn hộ chung cư trên đường Huỳnh Văn Chính (Phú Nhuận). Sau vài câu chào hỏi xã giao, tôi được người bạn đi cùng giới thiệu đang là chủ một cơ sở chế biến thức ăn gia súc, muốn nhờ thầy Tư tìm hiểu “thiên cơ” xem có gì lành dữ mà phòng tránh. Sau một hồi dò xét, thấy tôi có vẻ tin tưởng được, thầy Tư bắt đầu trổ tài. Điều đầu tiên mà gã thầy bói này “hướng dẫn” chính là chỉ cho tôi thấy cái khay tiếp nhận tiền đặt tổ. Thấy tôi đặt tờ bạc trị giá 500 ngàn đồng, mắt thầy Tư sáng hẳn lên. Thay vì cố gắng “nhả” từng câu, từng chữ cho đều, thầy Tư bắt đầu đổi giọng huyên thuyên.

Sau khi ghi lại đầy đủ tên tuổi ngày sinh của tôi, thầy Tư lật đi, lật lại cuốn sách hướng dẫn xem tướng đã xỉn màu, sau đó phán tôi sẽ lập gia đình và sẽ có “tiểu long nhân” trong năm 2012. Ngoài ra, thầy còn “tiết lộ thiên cơ” với tôi rằng nếu không cẩn thận, năm nay sẽ bị “sao” chiếu mệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc kinh doanh. Tôi hỏi có cách nào hóa giải được không thì thầy bảo sẽ giúp lập đàn giải hạn với chi phí tổng cộng (theo cách tính của thầy - PV) khoảng... 5 triệu chẵn. Như để thuyết phục thêm, thầy Tư còn bảo cúng như vậy sẽ hóa giải thêm cho nhiều người thân của gia đình tai qua nạn khỏi.

Tiếp tục tìm đến một thầy bói tự xưng “cậu Ba” (ở Hóc Môn). Sau hai ngày gọi điện thoại hẹn giờ và báo trước họ tên kèm theo ngày, tháng, năm sinh, tôi cũng được “cậu Ba” đưa cho một tờ giấy học trò trong đó vẽ chi chít những sơ đồ... sao chiếu mệnh kèm theo kết quả mà chỉ cần đối chiếu với lời phán của thầy Tư thì cả hai “một trời, một vực”. Điều giống nhau duy nhất mà cả “cậu Ba” lẫn “thầy Tư” “bật mí” cho tôi biết đó chính là nếu muốn làm ăn khấm khá thì nên cúng bái, giải hạn đầu năm với số tiền bạc triệu.

Tại một số địa bàn vùng ven hoặc ngay cả các đình, chùa, các đền thờ, miếu... đều xuất hiện các loại hình xem bói toán. Tại quần thể khu du lịch miếu bà chúa Xứ Châu Đốc - An Giang, chúng tôi đã từng “dở khóc dở cười” khi được một phụ nữ bán nhang dạo kiêm “cò” xem bói giới thiệu đến một “thầy bói” nữ. Sau một hồi huyên thuyên về đường công danh, gia đạo... của nhóm chúng tôi, “thầy” yêu cầu các thân chủ của mình mỗi người góp một triệu đồng để thầy giải hạn, cầu bình an. Khi bị chúng tôi từ chối, gã thầy bói này bất ngờ nổi quạo và chửi thề khiến chúng tôi không khỏi nhịn cười. Ngoài ra nhằm tranh thủ tiếp cận thân chủ, thỉnh thoảng vài “thầy” còn thân chinh vi hành đến tận quán cơm, quán cà phê để chào mời thân chủ.

Điều khá bất ngờ là trong những ngày này, tất cả tư dinh “các thầy” đều có đông người đến để xem. Nhiều thầy còn phải bỏ cơm trưa nhằm đáp ứng nhu cầu cho các thân chủ của mình. Trong số khách đến yêu cầu giải hạn, chúng tôi ghi nhận có người còn “cúng” thêm vài ba triệu đồng tiền tổ sau khi được thầy đoán vận hạn và tương lai sáng sủa. Tài, lộc đến ào ào (còn đúng hay sai chưa biết - PV). Tính sơ sơ, mỗi tháng, các “thầy” kiếm từ vài triệu đến vài chục triệu như chơi.

XEM BÓI ONLINE

Thời buổi công nghệ tin học phát triển, chỉ cần một cái nhấp chuột hàng loạt thông tin từ khắp nơi sẽ hiển thị trên khung hình máy tính giúp tất cả chúng ta biết được nhiều thông tin đang xảy ra. Nhằm kích thích sự tò mò của “tín đồ”, các thầy bói tranh thủ trực tuyến để kiếm tiền. Nhiều trang web xem bói nhảm nhí xuất hiện đầy trên mạng internet. Sau khi nạp tiền vào tài khoản theo sự hướng dẫn, các thân chủ chỉ cần hẹn giờ là sẽ được online trực tiếp với các “thầy”.

Càng tài tình hơn các “thầy” mặc dù ở nhà riêng, không cần gặp thân chủ nhưng vẫn có thể xem tướng, xem chỉ tay cho thân chủ trực tuyến thông qua camera máy tính. Để kiểm tra tính xác thực, tôi vào địa chỉ www. xem...com. Trang này được quảng cáo là hội tụ nhiều “cao nhân” có thể đoán biết vận mệnh từ quá khứ đến tương lai. Sau khi hẹn giờ để trực tiếp gặp thầy, tôi được một địa chỉ gửi mail tiếp nhận và hướng dẫn trả tiền (pay money) quẻ online vào một tài khoản ở nước ngoài. Hình thức xem là gửi thông tin cá nhân và vài tấm ảnh của bản thân.

Những thông tin quá khứ vị lai sẽ được gửi về địa chỉ mail cá nhân do thân chủ để lại. Tưởng chừng đó chỉ là một trò chơi, tuy nhiên theo một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với cách kích thích sự tò mò của mọi người, hình thức xem bói trên mạng trên cũng thu được khá bộn tiền. Một loại hình xem bói khác mặc dù không phải đặt tiền tổ nhưng vẫn tốn tiền đó là xem bói qua điện thoại. Nhan nhản những tin nhắn rác quảng cáo các dịch vụ bói toán nhảm nhí thường xuyên được quảng bá vào các máy điện thoại di động mặc dù gây khó chịu cho nhiều người nhưng lại là trò kiếm tiền của các nhà mạng.

Thời gian qua, không ít trường hợp chỉ vì tin vào những lời nhảm nhí của các thầy bói mà nhiều người đã đổ vỡ hạnh phúc, chia bè rẽ phái gây mất đoàn kết nội bộ. Có lần một thạc sĩ xã hội học đang công tác tại một trung tâm tư vấn tâm lý cho chúng tôi biết hoàn cảnh của một phụ nữ tên Hoa (ngụ Q10). Mặc dù đã yêu nhau được gần mười năm, nhưng Hoa và người yêu vẫn không thể đến với nhau do cha mẹ hai bên gia đình ngăn cản quyết liệt mà nguyên nhân đơn giản là thầy bói phán cả hai không hợp tuổi nhau. Đau đớn hơn có trường hợp chỉ vì tin lời nhảm nhí của thầy bói mà xâm hại sức khỏe, tính mạng người khác. Điển hình vụ án đối tượng Nguyễn Thị Anh (thường gọi Trâm Anh, 34 tuổi, ngụ phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu) vì tin lời thầy bói đã cưỡng bức xăm hình hai con rết lên mặt một cô gái gây dư luận ồn ào trong thời gian qua.

  
Theo D. T. NGUYÊN (CATP)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm